เอส แอนด์ พี มุ่งมั่นสร้างความอิ่มอร่อยให้น้อง ๆ ในชนบท

เพราะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหาร ที่สร้างความอิ่มอร่อยอย่างมีความสุขให้กับผู้บริโภค เอส แอนด์ พี จึ งมุ่งเน้นการทำกิจกรรมทางสังคมเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตด้านโภชนาการให้กับนักเรียนด้อยโอกาสในชนบทอย่างต่อเนื่อง

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมโครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียนที่ด้อยโอกาสปี 2560 ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยมี พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยผู้บริหารจากบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) นำโดย ประเวศวุฒิ ไรวา ประธานกรรมการบริหาร   เกษสุดา ไรวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ มณีสุดา ศิลาอ่อน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร ร่วมพิธี ณ โรงเรียนบ้านวังมน ต.โคกม่วง อ.โนนสังข์ จ.หนองบัวลำภู

โครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียนที่ด้อยโอกาสปี 2560 เกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของโรงเรียนให้มีความเหมาะสมทั้งด้านโภชนาการ สุขอนามัย ตลอดจนมุ่งเน้นให้เกิดสภาพแวดล้อมและบรรยากาศที่ดีต่อการใช้ชีวิตของนักเรียนในโรงเรียน ซึ่งภาคการศึกษาถือเป็นหน่วยงานสำคัญในการพัฒนาศักยภาพมนุษย์ให้มีความพร้อมเข้าสู่สังคมปัจจุบัน รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามที่ใฝ่ฝัน ทั้งนี้โครงการดังกล่าวถือเป็นความร่วมมืออันดีระหว่างภาครัฐ ภาคเอกชน และชุมชนท้องถิ่นในการส่งเสริมเพื่อพัฒนาภาคการศึกษาและคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

ในปี 2560 เอส แอนด์ พี ได้เข้าไปปรับปรุงโรงเรียนบ้านวังมน จ.หนองบัวลำภู โดยปรับปรุงในส่วนของโรงครัว โรงอาหาร พร้อมมอบอุปกรณ์ครัว อาทิ เตาแก๊ส อ่างล้างจาน โต๊ะรับประทานอาหาร ถังขยะแยกประเภท และบอร์ดให้ความรู้เรื่องโภชนาการ รวมทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญจากเอส แอนด์ พี ให้ความรู้เกี่ยวกับสุขอนามัยที่ดีในการทำครัว และการแยกขยะให้ถูกต้อง นอกจากนี้ ยังได้ปรับปรุงสนามเด็กเล่นให้สะอาด สดใส เพื่อให้น้องๆ ได้ผ่อนคลายหลังจากการเรียน ซึ่งเป็นการมอบความสุขให้กับน้องๆ อีกทางหนึ่ง

Stay Connected
Latest News

บี.กริม เพาเวอร์ เผยผลประกอบการปี 2566 เติบโตแข็งแกร่ง เดินหน้าขับเคลื่อนความเป็นผู้นำด้านพลังงาน รุกเพิ่มกำลังการผลิต ขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียน พร้อมตอกย้ำความเป็นเลิศด้านความยั่งยืน

สส. ร่วมกับภาคเอกชน ชวนสายบุญ วิ่งปลอดคาร์บอน “We can run: Fund for legs” ตั้งเป้าสนับสนุนขาเทียม 100 ขา สร้างคุณภาพชีวิตให้คนพิการ รวบรวมกระป๋องอลูมิเนียมใช้แล้วกลับสู่ระบบรีไซเคิลกว่า 5 ล้านใบ