“PINK RIBBON MENU 2019” มื้อนี้เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านม

“PINK RIBBON MENU 2019” เป็นเซ็ตเมนู ที่เชฟนูรอรังสรรค์พิเศษขึ้นมา 5 จาน โดยเลือกใช้วัตถุดิบชั้นเลิศในกลุ่มสมุนไพรเพื่อสนับสนุนให้คนในชุมชนหันมาปลูกสมุนไพรเพื่อสุขภาพ นอกจากจะได้ความอร่อยจากฝีมือระดับ The Plate ที่การันตีโดยสถาบันมิชลินแล้ว มื้ออร่อยนี้ยังได้แบ่งรายได้ไปทำบุญให้กับผู้ป่วยยากไร้ที่เป็นมะเร็งเต้านมอีกด้วย

เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ในฐานะผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่ง “ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์” กล่าวว่า ในฐานะทูตกิตติมศักดิ์ของ “โครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม” ภายใต้ “มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ” หรือ QSCBCF จัดโปรโมชั่นตลอดเดือนตุลาคมด้วยการเสิร์ฟ “PINK RIBBON MENU 2019” โดยชูวัตถุดิบชั้นเลิศ Superfoods ภายใต้แนวคิด “Herbs for health” เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

 

เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้

Superfoods เป็นการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ โดยเฉพาะในกลุ่มสมุนไพรไทยจากแหล่งต่างๆ ของประเทศ เพื่อนำมารังสรรค์มาเป็นเมนูสุดพิเศษนี้ ไม่ว่าจะเป็นกระเทียมดำ, ใบชะคราม, มะม่วงหาวมะนาวโห่ และเม็ดกระบก เพื่อสร้างการรับรู้ควบคู่กับการอนุรักษ์สมุนไพรไทยในยุคที่กำลังจะถูกลืมเลือนไปในสังคมไทยปัจจุบัน

“เรามีความเชื่อว่าสมุนไพรไทยมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยบรรเทาโรคภัย ทั้งยังช่วยสนับสนุนให้ชาวบ้านหันมาเพาะปลูกสมุนไพรมากขึ้น ซึ่งเป็นไปตามนโยบายหลักของบลู เอเลเฟ่นท์ ที่ต้องการซื้อสมุนไพรไทยจากเกษตรกรโดยตรงโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง เพื่อให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น” เชฟนูรอ กล่าว

สำหรับเมนู “PINK RIBBON MENU 2019” ภายใต้แนวคิด “Herbs for health” ซึ่งเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ประกอบด้วย เมนูเรียกน้ำย่อย ได้แก่ หนังปลาแซลมอนหมาล่าน้ำพริกหนุ่มไข่ปลาคาเวียร์, ยำปูใบชะคราม เมนูอาหารว่าง ได้แก่ ส้มตำแก่นตะวันทูน่าสับปะรดสาหร่ายพวงองุ่น, หมูกอและ, ช่อชมพู เมนูประเภทซุป ได้แก่ กะหรี่ไหมฝาน เมนูอาหารจานหลัก ได้แก่ กุ้งลายเสือทอดซอสพริกไทยกระเทียมดำ,
แกงสิงหลแก้มวัวและ เมนูขนมหวาน ได้แก่ หม้อแกงถั่วพิสตาชิโออินทผาลัม, เชอร์เบทมังคุด, โยเกิร์ตไวท์ช็อค, แยมมะม่วงหาวมะนาวโห่ โดยไฮไลท์ของเมนูนี้อยู่ที่ แกงกะหรี่ไหมฝาน, ส้มตำแก่นตะวันทูน่าสับปะรดสาหร่ายพวงองุ่น และกุ้งลายเสือทอดซอสพริกไทยกระเทียมดำ ที่ชูความเป็นสมุนไพรไทยและปรุงแต่งมาเป็นเมนูอาหารสุดพิเศษ

 

 

ทั้งนี้ เมนู “PINK RIBBON MENU Herbs for health” ให้บริการเฉพาะมื้อกลางวัน ตลอดเดือนตุลาคม 2562 ราคา 1,200 บาท++ ต่อคนต่อเซต สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ กรุงเทพฯ (สาทร) โทร. 02-673-9353-8 โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ ภายใต้การบริหารของ รศ.นพ.กฤษณ์ และคุณหญิงฟิโนล่า จาฎามระ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2550 เป็นองค์กรสาธารณกุศล ที่มีจุดมุ่งหมายในการช่วยเหลือผู้ป่วยและต้านภัยจากโรคมะเร็งเต้านม โดยมีแนวทางคือ “ป้องกัน รักษา และดูแล” ให้กับผู้ป่วย มูลนิธิได้ก่อตั้ง “บ้านพิงพัก” (Pink Park Village) โดยเป็นศูนย์ดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายแก่ผู้ยากไร้ โดยไม่แสวงหาผลกำไร

Stay Connected
Latest News

นีเวีย จับมือ บิ๊กซี พร้อมอยู่เคียงข้างทุกการดูแล กับโครงการ “นีเวีย ชวนแชร์ ส่งต่อความแคร์เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” ชวนมาส่งต่อความห่วงใย ซื้อนีเวีย 1 ชิ้น เท่ากับร่วมบริจาคผลิตภัณฑ์ 1 ชิ้น

ถอดบทเรียนความสำเร็จ “โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน” มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท CPF ผนึกกำลัง สพฐ. ตชด. ยกระดับพัฒนาหลักสูตรเสริมการเรียนการสอนอย่างยั่งยืน