AIS รังสรรค์ “คริสต์มาสรักษ์โลก” ต้นแรกในเมืองไทยทำจากขยะอิเล็กทรอนิกส์

ใครที่ผ่านไปอาคารเอไอเอส สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน คงได้เห็นความสวยงามของต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ไฟกระพริบที่มีน้องอุ่นใจยืนแจกหัวใจอยู่ข้าง ๆ ถ้าโฟกัสเข้าไปใกล้ ๆ จะเห็นว่ากิ่งก้านใบของคริสต์มาสทั้งต้นประกอบขึ้นจากมือถือ หูฟัง สายชาร์จแบตเตอรี่ และขวดน้ำพลาสติกที่เก็บมาตามถนน เหล่านี้คือขยะอิเล็กทรอนิกส์ E-Waste ผลงานสร้างสรรค์ของทีมงานเอไอเอส เพื่อตอกย้ำให้คนไทยหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม

 

เอไอเอสชวนคนไทยร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2020 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยกันสร้างโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ด้วยการรณรงค์คัดแยกและทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ (E-Waste) เพื่อนำไปสู่การกำจัดอย่างถูกวิธี เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยถ่ายทอดคุณค่าของความยั่งยืน ผ่านการสร้างสรรค์ “ต้นคริสต์มาสรักษ์โลก” ครั้งแรกในไทยที่ทำจากขยะอิเล็กทรอนิกส์ และขวดพลาสติกที่คนนำมาทิ้ง ประดับไฟนีออนหลากสีสวยงาม ตั้งอยู่บริเวณหน้าสำนักงานใหญ่ อาคารเอไอเอส 1ถนนพหลโยธินและ AIS D.C. ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม


เพื่อเป็นการตอกย้ำและเชิญชวนให้ชาวไทยทุกคนใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาจากขยะ E-Waste ที่ทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ทั้งยังแสดงให้เห็นถึงคุณค่าของขยะ หากมีการคัดแยกและนำมาทิ้งอย่างถูกวิธี จะสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้กับโลกใบนี้ และสร้างความสุขที่ยั่งยืนด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมร่วมกัน รวมถึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขรับปีใหม่ ที่เอไอเอสตั้งใจมอบเป็นของขวัญให้ประชาชนคนไทยได้ถ่ายภาพและแชร์ความสุขถึงคนที่รัก รวมถึงแบ่งปันโครงการดีๆ #ทิ้งEWasteกับAIS ด้วยกัน


โดยหลังจากจัดแสดง จะนำขยะที่ประดับต้นคริสต์มาสทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการกำจัดอย่างถูกวิธี ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อมต่อไป โดยเอไอเอสขอชวนคนไทย นำขยะอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ โทรศัพท์มือถือ แบตเตอรี่มือถือ พาวเวอร์แบงก์ สายชาร์จ และหูฟัง มาทิ้งได้ที่จุดรับขยะ E-Waste ที่ AIS Shop ทั่วประเทศ และศูนย์การค้าของ CPN

 


#ทิ้งEWasteกับAIS

Stay Connected
Latest News

กลุ่มเซ็นทรัล ในฐานะตัวแทนหนึ่งเดียวของภาคเอกชนไทย กับโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ มากว่า 7 ปี   พร้อมบริษัทในเครือ จับมือร่วมกับ UN ส่งต่อโลกที่ยั่งยืนสู่เจเนอเรชั่นถัดไป ภายใต้แคมเปญ “Central Group Love the Earth” (เซ็นทรัล กรุ๊ป เลิฟ ดิ เอิร์ธ)