แลนด์มาร์ค ลอนดอน คว้า “สุดยอดนายจ้างแห่งปี” ส่งเสริมคุณภาพชีวิตพนง.

โรงแรมแลนด์มาร์ค ลอนดอน โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว ของกลุ่มแลนด์มาร์ค แลงคาสเตอร์ โฮเต็ล กรุ๊ป ภายใต้การบริหารงานของนักธุรกิจไทย จตุพร สิหนาทกถากุล ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้จากการทำงานอย่างทุ่มเทและการบริหารทรัพยากรบุคคลที่ยอดเยี่ยม


โรงแรมแลนด์มาร์ค ลอนดอน (The Landmark London) คว้ารางวัล “สุดยอดนายจ้างแห่งปี” (Employer Of The Year) สาขาองค์กรระดับแพลทตินัม ในงานประกาศรางวัล “The Investors In People Awards 2019” ที่จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ที่ศูนย์ประชุม โอลด์ บิลลิงส์เกต (Old Billingsgate) ใจกลางกรุงลอนดอน

ด้วยแนวทางการบริหารที่ส่งเสริมสภาพแวดล้อมในการทำงานให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และผลักดันเรื่องการฝึกอบรมความเป็นมืออาชีพของพนักงาน เป็นเหตุผลที่ทำให้โรงแรมแลนด์มาร์ค ลอนดอน เป็นองค์กรที่ได้รับเป็นผู้ชนะเลิศท่ามกลางองค์กรระดับโลกอื่นๆ ที่ถูกคัดเลือกเข้าชิงรางวัล

โรงแรมแลนด์มาร์ค ลอนดอน เปิดประตูต้อนรับแขกจากทั่วทุกมุมโลกเมื่อ 120 ปีที่แล้ว ด้วยสถาปัตยกรรมของตัวอาคารที่ถูกออกแบบในยุควิคตอเรียน (Victorian Era Architecture) ซึ่งมีลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่ประกอบไปด้วยหอคอยนาฬิกาขนาดใหญ่และป้อมปราการขนาดย่อมบนหลังคา คิ้วบัวรอบแนวผนังอาคาร และหลังคากระจกโปร่งแสงอันโอ่โถงปล่อยให้แสงธรรมชาติเข้าถึงพื้นที่ภายในของอาคาร จึงทำให้โรงแรมเป็นสัญลักษณ์แห่งความสง่างามที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน

 

 

สำหรับรางวัลนี้เป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นของโรงแรมแลนด์มาร์ค ลอนดอน ที่มีต่อพนักงานของบริษัท และนโยบายที่ยึดถือให้ทรัพยากรบุคคลเป็นส่วนสำคัญในการกำหนดวิสัยทัศน์และวัตถุประสงค์ของบริษัทอย่างแท้จริง โดยมีการนำค่านิยมของความเคารพซึ่งกันและกัน ความสมบูรณ์แบบ การปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง และความสนุกสนาน มาปรับใช้ในการทำงาน

นิโคลา โฟร์ชอว์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล โรงแรมแลนด์มาร์ค ลอนดอน กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากที่ได้รับรางวัล Employer of the Year เพราะเราทุ่มเทให้กับการพัฒนาความก้าวหน้าของบุคลากร และการคิดค้นหลักสูตรการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพของทรัพยากรบุคคลมากมาย ซึ่งรางวัลนี้นับเป็นสิ่งที่พิเศษที่สุดสำหรับสิ่งที่เราทุ่มเทตลอดมา”

ด้าน ไบรอัน ฮแลดนิค กรรมการผู้จัดการ บริษัท แลงคาสเตอร์ แลนด์มาร์ค โฮเต็ล กล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจอย่างมากที่ โรงแรมแลนด์มาร์ค ลอนดอน ได้รับการขนานนามว่าเป็น “สุดยอดนายจ้างแห่งปี” จากสถาบัน Investors in People นับเป็นการตอบแทนการทำงานอย่างหนักของทีมงาน และการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องโดยคุณจตุพรกับการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรจึงทำให้เกิดผลสำเร็จระดับนี้ได้ ทีมงานทุกคนมีความมุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะบรรลุสู่ความเป็นเลิศในทุกสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อส่งมอบช่วงเวลาที่น่าจดจำให้แก่กันและกัน”

 

จตุพร สิหนาทกถากุล ประธานกลุ่มโรงแรมแลนด์มาร์ค แลงคาสเตอร์

 

ก่อนหน้านี้ในปี 2018 โรงแรมแลนด์มาร์ค ลอนดอน ได้รับรองจาก Investors in People ให้เป็นองค์กรที่มีนโยบายในการพัฒนาและดูแลทรัพยากรบุคคล ระดับแพลทตินัม (Platinum Level Accreditation) ซึ่งเป็นโรงแรมแห่งแรกในโลกที่ได้รับรางวัลนี้ โดยได้รับคะแนนสูงสุดในภาคธุรกิจด้านการให้บริการห้องพัก ถัดมาในปี 2019 ยังได้รับตำแหน่งที่ 6 ใน The Sunday Times’ 100 Best Companies to Work For’ in 2019 หรือ 100 บริษัทที่น่าร่วมงานมากที่สุดประจำปี 2019 ซึ่งมีรายชื่ออยู่ในโผติดต่อกันเป็นปีที่สอง

ล่าสุด โรงแรมแลนด์มาร์ค ลอนดอน ยังได้รับการประกาศให้เป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในกรุงลอนดอนประจำปี 2019-2020 “AA Hotel of The Year London 2019-2020” จากการคัดเลือกโดยบริษัท AA ซึ่งเป็นบริษัทที่น่าเชื่อถือที่สุดในการควบคุมคุณภาพของโรงแรมทั่วสหราชอาณาจักร

Stay Connected
Latest News

กลุ่มเซ็นทรัล ในฐานะตัวแทนหนึ่งเดียวของภาคเอกชนไทย กับโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ มากว่า 7 ปี   พร้อมบริษัทในเครือ จับมือร่วมกับ UN ส่งต่อโลกที่ยั่งยืนสู่เจเนอเรชั่นถัดไป ภายใต้แคมเปญ “Central Group Love the Earth” (เซ็นทรัล กรุ๊ป เลิฟ ดิ เอิร์ธ)