ยูนิโคล่ฉลองครบรอบ 1 ปี ของโปรเจกต์เสื้อยืดการกุศล PEACE FOR ALL พร้อมลวดลายใหม่ 4 แบบ

กำไร 100% จากโปรเจกต์นี้ถูกส่งมอบให้กับองค์กรการกุศลระดับนานาชาติ โดยบริจาคเงินแล้วกว่า 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (78 ล้านบาท) เพื่อกิจกรรมส่งเสริมสันติภาพ

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก เปิดตัวดีไซน์ใหม่ 4 แบบของ โปรเจกต์เสื้อยืดการกุศล PEACE FOR ALL ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง โดยคอลเลคชันล่าสุดนี้มาพร้อมกับลวดลายกราฟิกใหม่ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อโปรเจกต์นี้โดยเฉพาะ จากเหล่านักสร้างสรรค์หลายท่านอย่าง ช่างภาพไดโดะ โมริยามะ, ฟรานเซสโก ริสโซ ครีเอทีฟไดเรคเตอร์แบรนด์ Marni, จูเลียน โอปี้ ศิลปิน รวมถึงฮารุกะ อายาเสะ นักแสดงและแอมบาสเดอร์ไลฟ์แวร์ของยูนิโคล่

ยูนิโคล่เปิดตัว PEACE FOR ALL โปรเจกต์เสื้อยืดเพื่อส่งเสริมสันติภาพของโลก เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2565 โดยฟาสต์ รีเทลลิง บริษัทแม่ของยูนิโคล่ ได้บริจาคกำไร 100% จากการขายเสื้อยืดนี้ (โดยมีสัดส่วนไม่น้อยกว่า 20% ของราคาขาย) ให้แก่องค์กรเพื่อการช่วยเหลือระดับนานาชาติ 3 แห่ง ที่ให้การช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมกับกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากความยากจน การกีดกัน ความรุนแรง และความขัดแย้ง โดยการบริจาคจะถูกจัดสรรอย่างเท่ากันให้แก่ สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) องค์การช่วยเหลือเด็ก (Save the Children) และองค์การแพลน อินเตอร์เนชั่นแนล (Plan International) ผ่านตัวแทนของแต่ละองค์กรในประเทศญี่ปุ่น

ปัจจุบัน เสื้อยืด PEACE FOR ALL ได้รับความร่วมมือด้านการออกแบบจากบุคคลที่มีชื่อเสียงทั่วโลก 27 คน ซึ่งมีวิสัยทัศน์ร่วมกันในเรื่องของสันติภาพ ไม่ว่าจะเป็น ทาดาโอะ อันโดะ สถาปนิกชื่อดัง, ฮารูกิ มุราคามิ นักเขียน, โรเจอร์ เฟดเดอร์เรอร์ นักเทนนิสระดับตำนาน เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เสื้อยืด PEACE FOR ALL จำหน่ายได้ถึง 1,073,687 ตัว และสามารถรวบรวมเงินเพื่อการบริจาคได้ถึง 78,972,077 บาท (หรือมากกว่า 2.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยนของวันที่ 3 เมษายน 2566 ที่ 1 ดอลลาร์ = 132.96 เยน) องค์กรเพื่อการช่วยเหลือระดับนานาชาติทั้งสามแห่งได้รับการจัดสรรเงินบริจาคเพื่อช่วยเหลือกลุ่มคนที่ได้รับผลกระทบจากความขัดแย้ง ภัยธรรมชาติ ในประเทศต่างๆ เช่น ยูเครน ซูดาน เวียดนาม และบังกลาเทศ

โคจิ ยาไน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโสของ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง กล่าวว่า “พวกเราริเริ่มโปรเจกต์ PEACE FOR ALL ในปีที่ผ่านมาเพราะพวกเราเชื่อว่า ไลฟ์แวร์ (LifeWear) ของยูนิโคล่ มีพลังของเสื้อผ้า เพื่อปกป้องผู้คน เพิ่มสีสันในชีวิต และส่งเสริมสังคม ผมรู้สึกเป็นเกียรติและซาบซึ้งใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับการสนับสนุนจากทุกท่าน รวมถึงยอดการบริจาคที่เราสามารถรวบรวมได้เป็นจำนวนมาก พวกเราหวังว่าจะได้ร่วมมือกับทีม นักสร้างสรรค์ท่านอื่นๆ เพื่อแผ่ขยายและเดินหน้าโปรเจกต์นี้ต่อไป”

Stay Connected
Latest News

มาแล้วกับงานสัมมนาสุดจึ้ง CP ALL Influencer Trend 2024 #4 กับธีม “PRIDE MONTH” พบกับเทคนิค“สร้างตัวตนให้โดดเด่น ในยุคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย” 9 มิ.ย.67 เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้…ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !!!