ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชนหมัด แจ็คสัน หวัง ผนึกกำลังลงเรือเก็บขยะคลองลาดพร้าว รณรงค์แยกขยะและรักษ์สิ่งแวดล้อม

คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรม “รักษ์โลกไปกับซีทรู เก็บ แยก รีไซเคิล” ซึ่งเป็นกิจกรรมตามนโยบายไม่เทรวม จัดโดย บริษัท ซี ดริ้ง จำกัด ผู้ผลิตน้ำดื่มไร้ฉลาก ภายใต้แบรนด์ C2 (ซีทรู) ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และมูลนิธิเทอร์ราไซเคิลไทย เพื่อสื่อสารปัญหาขยะ การเก็บ การแยก และการนำไปรีไซเคิล ให้ประชาชนได้ตระหนักรู้ถึงผลกระทบและการแก้ปัญหา

รวมถึงเพื่อบอกว่าเราทุกคนสามารถช่วยแก้ปัญหาขยะเหล่านี้ได้ด้วยตนเอง ในการนี้ “แจ็คสัน หวัง” ศิลปินชื่อดังของเกาหลีเข้าร่วมกิจกรรมด้วย โดยได้ลงเรือเก็บขยะในคลองลาดพร้าว ซอยลาดพร้าววังหิน 41 เขตจตุจักร ซึ่งยอดรวมจากการเก็บขยะในคลองวันนี้ได้ขยะมากถึง 2.2 ตัน
กิจกรรมภายในงานมีการสาธิตวิธีแยกขยะและจัดการขยะพลาสติก นอกจากนี้ กรุงเทพมหานครยังได้รับมอบขวดน้ำดื่มเพื่อนำไปผลิตเสื้อสะท้อนแสงสำหรับพนักงานกวาดถนนต่อไปด้วย
ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า การแยกขยะเป็นเรื่องสำคัญ ปีที่แล้วเรามีโครงการไม่เทรวมกับโครงการ Zero Waste ทำให้ขยะในกรุงเทพฯ ลดลงเกือบ 10% จาก 10,000 ตัน/วัน เหลือประมาณ 9,000 ตัน/วัน เป็นการช่วยกันคนละไม้คนละมือ ต้องขอบคุณที่ช่วยมาโปรโมต สร้างการตระหนักรู้เรื่องการแยกขยะและรักษาสิ่งแวดล้อมให้แก่ประชาชน
สำหรับผู้ร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย นายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายเอกวรัญญู อัมระปาล ผู้ช่วยเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และโฆษกของกรุงเทพมหานคร นายพรพรหม ณ.ส. วิกิตเศรษฐ์ ที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายประพาส เหลืองศิรินภา ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม และผู้เกี่ยวข้อง
Stay Connected
Latest News

มาแล้วกับงานสัมมนาสุดจึ้ง CP ALL Influencer Trend 2024 #4 กับธีม “PRIDE MONTH” พบกับเทคนิค“สร้างตัวตนให้โดดเด่น ในยุคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย” 9 มิ.ย.67 เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้…ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !!!