Skooldio และ Degree Plus จับเทรนด์ปี 2566 ส่งหลักสูตรทักษะสมัยใหม่ AI และ Longevity ได้วัยทำงานเรียนล้นหลาม!

Skooldio และ Degree Plus ผู้นำด้านบริการทักษะดิจิทัลและทักษะการเรียนรู้ตลอดชีวิต ในเครือ LEARN Corporation ผู้ให้บริการพัฒนาการเรียนรู้ทุกช่วงวัย ทั้งในกลุ่มวัยเรียนและวัยทำงาน

โดยในกลุ่มวัยทำงาน หรือ Professional & Skills ที่นำทัพโดย Skooldio ส่งหลักสูตรทักษะสมัยใหม่กลุ่ม AI สำหรับทุกคน และกลุ่ม Longevity & Well-being เข้าสู่ตลาดในปี 2566 ที่ผ่านมา และได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากวัยทำงาน สอดรับกับเทรนด์ AI ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงกับในสายอาชีพ และกระแส Lifelong Learning ในสังคม

ตลาดแรงงานในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไวและแข่งขันสูง ภาคองค์กรเองมีความต้องการแรงงานที่มีทักษะหลากหลายปรับตัวเข้ากับเทรนด์โลกได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่แรงงานมีความต้องการเติบโตข้ามสายงาน หรือเพื่อให้เป็นที่ต้องการขององค์กร

Skooldio ในฐานะผู้นำด้านการพัฒนาทักษะดิจิทัลและทักษะสมัยใหม่สำหรับวัยทำงานได้คาดการณ์กระแสความต้องการและพัฒนาหลักสูตรการเรียนรู้ตอบรับกับเทรนด์ตลาดปี 2566 ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวหลักสูตรทักษะ AI สำหรับทุกคนที่ครอบคลุมหลากหลายอาชีพ ทั้งหลักสูตร Generative AI and ChatGPT สำหรับผู้ที่ไม่เคยมีความรู้ทักษะ AI มาก่อน เพื่อเป็นหลักสูตรปูพื้นฐานที่ทุกคนสามารถเรียนได้ ส่วนผู้ที่พอมีพื้นฐานการใช้ AI มาแล้วและอยากต่อยอดสายงาน สามารถเจาะลึกความรู้ผ่านหลักสูตรเฉพาะทางประเภทต่าง ๆ ได้ โดยกลุ่มความรู้เฉพาะทางที่กำลังได้รับความนิยม เช่น Data Analytics, SEO Marketing และ Graphic Design เป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัทในเครือ Skooldio อย่าง Degree Plus ผู้นำด้านการพัฒนาหลักสูตรผู้บริหารและหลักสูตร Upskill & Reskill ได้เปิดตัวหลักสูตร เช่น ‘Decentralized Finance and Blockchain’ เพื่อออกแบบระบบการเงินด้วยความรู้เกี่ยวกับ DeFi และ Blockchain, ‘VELA’ (Vitality Enhancement & Longevity Academy) หลักสูตรสำหรับผู้บริหารระดับสูงด้านการแพทย์และธุรกิจสุขภาพที่ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมการแพทย์ของไทยให้เป็น Medical Hub และล่าสุดกับ ‘Care D+’ หรือ โครงการอบรมขับเคลื่อนการสื่อสารสาธารณะและสังคม ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขและจุฬาฯเพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรทางการแพทย์ด้านการดูแลจิตใจของผู้ป่วยและญาติด้วยวิธีการสื่อสารอย่างเข้าอกเข้าใจ โดยหลักสูตรดังกล่าวเป็นหลักสูตรที่มีความต้องอย่างล้นหลาม มีบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขร่วมเรียนในหลักสูตรกว่า 10,000 คน และเป็นหลักสูตรมีความต้องการสูงตลอดทั้งปี 2566

นายวิโรจน์ จิรพัฒนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สคูลดิโอ จำกัด บริษัทในเครือ เลิร์น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เทคโนโลยีจะเข้ามาเปลี่ยนทุกสายอาชีพ กระแสการปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีจึงเป็นที่พูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในฝั่งแรงงานและฝั่งองค์กรที่ต้องสู้กับการปรับตัวให้ทันกับโลก Skooldio ในฐานะผู้พัฒนาทักษะสมัยใหม่ ต้องการพัฒนาหลักสูตรที่ตอบโจทย์ฝั่งองค์กร แรงงาน ภาครัฐฯ และเอกชนให้มากที่สุด จึงคาดการณ์เทรนด์พร้อมกับเร่งพัฒนาหลักสูตรเพื่อตอบโจทย์ผู้เรียนที่หลากหลายและครอบคลุมความรู้ทุกระดับ โดยหลักสูตรล่าสุด คือกลุ่ม AI สำหรับผู้ที่เคยมีพื้นฐานและไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถเรียนได้ และ Longevity & Well-being โดยหลักสูตรดังกล่าวเป็นหลักสูตรที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างมากตามการคาดการณ์ สะท้อนเรื่อง Lifelong Learning ในสังคมไทยที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้ในอนาคตอันใกล้ ผู้เรียนจะได้เห็นหลักสูตรเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะเกิดจากการ Synergy ของกลุ่มบริษัท Skooldio ตามกลยุทธ์ของ LEARN Corporation ด้วยการรวมจุดแข็งของแต่ละบริษัทแล้วพัฒนาเป็นหลักสูตรหรือบริการใหม่เพื่อสร้างทักษะสมัยใหม่สู่ตลาดแรงงาน นำไปสู่การยกระดับคุณภาพองค์กรและแรงงานไทยทัดเทียมนานาชาติต่อไป”

ผู้ที่สนใจ สามารถติดตามรายละเอียดหลักสูตรทักษะสมัยใหม่จาก Skooldio และ Degree Plus ได้ที่ www.skooldio.com  และ www.degree.plus

 

Stay Connected
Latest News

มาแล้วกับงานสัมมนาสุดจึ้ง CP ALL Influencer Trend 2024 #4 กับธีม “PRIDE MONTH” พบกับเทคนิค“สร้างตัวตนให้โดดเด่น ในยุคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย” 9 มิ.ย.67 เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้…ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !!!