“เทศกาลบอลลูนนานาชาติ 2024” 14-18 ก.พ. นี้ ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ผนึกพันธมิตร ได้แก่ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย เตรียมเนรมิตสีสันท้องฟ้าเชียงราย กับ “เทศกาลบอลลูนนานาชาติ International Balloon Fiesta 2024”

มีบอลลูนกว่า 30 ลูก จาก 11 ประเทศ พร้อมกิจกรรม “บอลลูนเลิฟ-บอกรักบนฟ้า” ต้อนรับวาเลนไทน์ ระหว่างวันที่ 14-18 ก.พ.นี้ จัดเต็มการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท พร้อมการแสดงโขนกลางแปลงชุดใหญ่ ชุด “พระจักรีทรงกรดปฐมบทรามเกียรติ์” จากกลุ่มศิลปินวังหน้า กว่า 100 ชีวิต และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอด 5 วัน 5 คืน สานต่องานบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาค ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย

คุณพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ปาร์ค เชียงราย จำกัด เปิดเผยว่า สิงห์ปาร์ค เชียงราย ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย จัดงาน “เทศกาลบอลลูนนานาชาติ สิงห์ปาร์ค เชียงราย” หนึ่งในอีเวนท์ใหญ่ประจำปี และเป็นหนึ่งในงานแสดงบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดของภูมิภาค โดยจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2559 ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ ระหว่างวันที่ 14-18 ก.พ.นี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงราย ช่วยสร้างกระแสและกระตุ้นบรรยากาศการเดินทางการท่องเที่ยวของพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทยให้กลับมาคึกคัก

“การจัดงานเทศกาลบอลลูนนานาชาติอยู่ในช่วงวันแห่งความรัก ซึ่งสิงห์ปาร์ค เชียงราย ได้จัดเตรียม กิจกรรมบอลลูนเลิฟ-บอกรักบนฟ้า มอบโอกาสสุดพิเศษสำหรับคู่รักได้ขึ้นบอลลูนบอกรักเหนือท้องฟ้าท่ามกลางขุนเขา พร้อมชมความสวยงามของจังหวัดเชียงรายแบบ 360 องศา รวมทั้งการแข่งขันบอลลูน โดยในปีนี้มีบอลลูนหลากสีสันจาก 11 ประเทศทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส อังกฤษ ญี่ปุ่น ลัตเวีย เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย เวียดนาม และไทย รวมทั้งสิ้นกว่า 30 ลูก พร้อมการแสดงโชว์บอลลูน แสง สี เสียง ในชุด Balloon Magic Night Glow รวมถึงการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 500,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมความบันเทิงไฮไลท์สุดพิเศษกับการแสดงโขนกลางแปลงที่มีความใกล้ชิดกับผู้ชมจากกลุ่มศิลปินวังหน้ากว่า 100 ชีวิต ในตอน “พระจักรีทรงกรดปฐมบทรามเกียรติ์” ในวันที่  16-17 ก.พ.67 เวลา 18.00 – 19.15 น. บริเวณริมทะเลสาบ สิงห์ปาร์ค เชียงราย และคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอด 5 วัน 5 คืน อย่าง แหลม สมพล, ZEAL, นนท์ ธนนท์, SERIOUS BEACON, PAUSE, น้อย วงพรู, อะตอม, บุรินทร์, ETC, แสตมป์, TIMETHAI, MAIYARAP, URBOYTJ และอีกมากมาย จัดเต็มด้วยซุ้มอาหารกว่า 50 ร้านอร่อยจากทั่วประเทศ และกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ทั้ง กิจกรรมฟาร์มทัวร์และกิจกรรมปั่นจักรยานไฟฟ้าเที่ยวชมบรรยากาศความสวยงามภายในไร่ ตอบโจทย์ความสุขให้กับนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัย

พร้อมด้วยกิจกรรม มหัศจรรย์สีสันคนบนดอย พบกับการแข่งขันกีฬาพื้นบ้านและกาละเล่นชนเผ่า หมู่บ้านชนเผ่าจำลอง อาหารดั้งเดิมของชนเผ่า และเลือกชมสินค้าจากชาวไทยภูเขา 9 เผ่า ได้แก่ เผ่าอาข่า มูเซอ, ดาราอั้ง ไทยใหญ่ ม้ง เย้า ขมุกะเหรี่ยง และลีซอ ที่สะท้อนถึงความหลากหลายของชาติพันธุ์ที่เป็นเอกลักษณ์ท้องถิ่นของจังหวัดเชียงราย

เทศกาลบอลลูนนานาชาติ International Balloon Fiesta 2024 ถือเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ต้อนรับวันแห่งความรัก มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่  14 –18 ก.พ.นี้ ณ สิงห์ปาร์ค เชียงราย ราคาบัตรเข้าชมงานวันละ 200 บาท หรือบัตร 5 วันในราคา 800 บาท สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางออนไลน์ Singha Park Chiang Rai ทุกแพลตฟอร์ม โดยสิงห์ปาร์คคาดว่าเทศกาลบอลลูนในครั้งนี้จะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเข้ามายังจังหวัดได้กว่า 500,000 คน

Stay Connected
Latest News

นีเวีย จับมือ บิ๊กซี พร้อมอยู่เคียงข้างทุกการดูแล กับโครงการ “นีเวีย ชวนแชร์ ส่งต่อความแคร์เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” ชวนมาส่งต่อความห่วงใย ซื้อนีเวีย 1 ชิ้น เท่ากับร่วมบริจาคผลิตภัณฑ์ 1 ชิ้น

ถอดบทเรียนความสำเร็จ “โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน” มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท CPF ผนึกกำลัง สพฐ. ตชด. ยกระดับพัฒนาหลักสูตรเสริมการเรียนการสอนอย่างยั่งยืน