PR News

แม็คโคร–โลตัส เร่งช่วยเกษตรกร เปิดพื้นที่ฟรีช่วยชาวสวนมะพร้าว ขายตรงถึงผู้บริโภค ตั้งเป้ากระจาย 3 ล้านลูกภายใน เม.ย. นี้

“แม็คโคร–โลตัส” ภายใต้ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ช่วยเหลือเกษตรกรไทยต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดพื้นที่ แม็คโคร-โลตัส ให้ชาวสวนมะพร้าวนำผลผลิตมาจำหน่ายถึงผู้บริโภคโดยตรง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาด ลดขั้นตอนคนกลาง และช่วยบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์ราคามะพร้าวที่ผันผวนในช่วงที่ผ่านมา

กิจกรรมดังกล่าวเปิดโอกาสให้เกษตรกรนำมะพร้าวน้ำหอมสดจากสวน มาจำหน่ายให้ผู้บริโภคโดยตรง ส่งต่อความสดใหม่จากแหล่งผลิตสู่มือผู้บริโภค พร้อมช่วยสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร และเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เลือกซื้อผลผลิตคุณภาพในราคาที่เหมาะสม โดย แม็คโคร-โลตัส พร้อมเปิดพื้นที่ให้เกษตรกรจำหน่ายมะพร้าว ระหว่างวันที่ 18-31 มีนาคม 2569 ในหลายสาขา เพื่อช่วยเร่งระบายผลผลิตออกสู่ตลาด ขณะเดียวกันยังตั้งเป้ารับซื้อและกระจายผลผลิตมะพร้าวผ่านเครือข่ายสาขาทั่วประเทศ จำนวน 3 ล้านลูก ภายในเมษายนนี้ และรวมกว่า 6 ล้านลูกตลอดปี 2569 เพื่อช่วยสร้างเสถียรภาพด้านการตลาดและเพิ่มโอกาสการจำหน่ายให้กับเกษตรกรไทย

สำหรับกิจกรรมเปิดพื้นที่จำหน่ายมะพร้าวโดยตรง จัดขึ้นพร้อมกันใน 10 สาขา ได้แก่ แม็คโคร ลาดพร้าว, แม็คโคร ศรีนครินทร์, แม็คโคร บางบอน, แม็คโคร ศาลายา, แม็คโคร นครอินทร์, โลตัส สุขาภิบาล 1, โลตัส บางนา, โลตัส พัฒนาการ, โลตัส รามอินทรา และโลตัส บางกะปิ

ความร่วมมือครั้งนี้สะท้อนบทบาทของ ซีพี แอ็กซ์ตร้า ในการใช้เครือข่ายค้าส่งและค้าปลีกช่วยเชื่อมโยงเกษตรกรกับผู้บริโภคโดยตรง เพิ่มโอกาสทางการตลาดให้เกษตรกรไทย พร้อมส่งมอบสินค้าเกษตรคุณภาพจากสวนสู่ผู้บริโภคอย่างทั่วถึง