ชุบชีวิต”ขยะถุงปูน” ผงาดสู่แคทวอล์ก LA Fashion Week Spring/Summer 2020

ถุงปูนซีเมนต์เหลือใช้ เมื่อผ่านการออกแบบสร้างสรรค์ของ ทรงวุฒิ ทองทั่ว นักออกแบบเสื้อผ้าชาวไทย ที่มีแนวคิดการ Remade – Reduce – Redesign ผ่านกระบวนการคิดแบบ เศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) สามารถชุบชีวิตถุงปูนที่กำลังจะกลายเป็น “ขยะ” ให้เป็นแฟชั่นแนวสตรีทแวร์ ที่โชว์ความเก๋เท่บนแคทวอล์ค LA Fashion Week Spring/Summer 2020 2020 ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 9 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา

 

ทรงวุฒิ ทองทั่ว ดีไซเนอร์ชาวไทย ที่สร้างสรรค์ถุงปูนให้เป็นสตรีทแฟชั่น

 

เอสซีจี สนับสนุนโครงการ Renim Project ของดีไซเนอร์ไทยที่ใช้แนวคิดการ Remade – Reduce- Redesign ตอบโจทย์แนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ด้วยการนำถุงปูนซีเมนต์ ตราเสือ ที่ไม่สามารถนำมาบรรจุปูนได้แล้ว และเสื้อสำหรับช่างก่อสร้างที่ชำรุด

ทั้งหมดนี้ถูกนำมาสร้างสรรค์และเพิ่มมูลค่าเป็นชุดคนงานก่อสร้างไทย ในคอลเลคชั่น Under Cover และผ่านการคัดเลือกจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ให้เป็นหนึ่งในผู้แทนประเทศไทยแสดงการเดินแบบในเวที LA Fashion Week Spring/Summer 2020 ที่สหรัฐอเมริกา

 

สยามรัฐ สุทธานุกูล Chief Marketing Officer – Marketing and Branding Cement and Construction Solution Business ธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจี กล่าวว่า “เอสซีจีให้ความสำคัญในการนำแนวทาง SCG Circular way ตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) มาปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจ เพื่อใช้ประโยชน์จากทรัพยากรให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด ซึ่งเอสซีจีมีถุงบรรจุปูนซีเมนต์เหลือใช้ที่ไม่สามารถนำมาบรรจุปูนซีเมนต์ได้อีก เนื่องจากการปรับข้อมูลผลิตภัณฑ์จากการพัฒนาคุณภาพสินค้าอย่างต่อเนื่อง หรือข้อกำหนดว่าด้วยฉลากบรรจุภัณฑ์ หรือจากกระบวนการพิมพ์เปลี่ยนแปลง รวมถึงเสื้อสำหรับช่างก่อสร้างที่ชำรุด”

โดยเอสซีจีเล็งเห็นว่าสามารถนำถุงปูนและเสื้อดังกล่าวไปสร้างสรรค์ให้เกิดมูลค่าเพิ่มได้ จึงได้ร่วมมือกับ Renim Project ของทรงวุฒิ ทองทั่ว นักออกแบบเสื้อผ้าชาวไทย ที่มีแนวคิดการ Remade – Reduce – Redesign โดยนำถุงปูนซีเมนต์ ตราเสือ ที่ไม่สามารถนำไปใช้บรรจุปูนได้แล้วมาเพิ่มมูลค่าตามแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) เป็นแฟชั่นแนวสตรีทแวร์ ภายใต้คอลเลคชั่น Under Cover เพื่อสะท้อนให้เห็นคุณค่าของช่างก่อสร้างไทย ผู้อยู่เบื้องหลังความสวยงามของตึกและสถาปัตยกรรมต่างๆ โดย Renim Project ได้รับคัดเลือกจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ให้เป็นหนึ่งในผู้แทนของประเทศไทยเปิดตัวคอลเลคชั่นภายในงาน LA Fashion Week : Spring-Summer 2020 ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 9 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา”

 

สำหรับแฟชั่นแนวสตรีทแวร์จากถุงปูนของ Renim Project อาทิ เสื้อผ้า กระเป๋า และหมวก หลากหลายสไตล์ จะมีวางจำหน่ายที่ร้าน Absolute Siam Store Siam center ร้าน CAZH Siam Discovery ร้าน CAZH ICONSIAM และห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาชิดลม ZEN และลาดพร้าว

Stay Connected
Latest News