เกรต้า ทุนเบิร์ก ชวนเยาวชนประท้วงออนไลน์#ClimateStrikeOnline

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 (Covid-19) ส่งผลให้รัฐบาลในหลายประเทศประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน (State of Emergency) ด้วยการให้ผู้คนอยู่แต่ในบ้านเพื่อจำกัดและหยุดยั้งการแพร่กระจายของเชื้อ

แม้ว่าการชุมนุมจะเป็นสิ่งต้องห้ามในสถานการณ์ปัจจุบัน แต่หนูน้อย Greta Thunberg ผู้นำกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมของเหล่าเยาวชนก็ไม่ย่อท้อที่จะปลุกจิตสำนึกของเยาวชนที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อมเพื่อให้ผู้ใหญ่รับฟังเสียงของพวกเขา ด้วยการโพสต์ข้อความเชิญชวนใน Instagram ส่วนตัวว่า

เดือนนี้ เราไม่สามารถออกไปบนถนนได้
เพราะการร่วมชุมนุมจะเป็นสาเหตุของการแพร่ระบาดของเชื้อโรค
แต่นั่นก็ไม่ใช่เหตุผลที่เราจะหยุดการประท้วงได้ ภาวะฉุกเฉินด้านสิ่งแวดล้อมเป็นวิกฤตการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเจอมา และมันจะไม่รอให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 ผ่านพ้นไปก่อนหรอก ซึ่งเราเองก็รอไม่ได้เช่นกัน และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเดือนนี้เราจะประท้วงออนไลน์แทน ซึ่งคุณสามารถร่วมประท้วงกับเราได้ที่ #ClimateStrikeOnline

 

วิธีการเข้าร่วมแคมเปญ #CLIMATESTRIKEONLINE
**ขั้นแรก
ถ่ายรูปตัวเองชูป้าย Climate Strike จะโชว์เดี่ยวหรือถ่ายร่วมกับเพื่อนๆหรือญาติๆ ซึ่งจะเป็นที่บ้านหรือข้างนอก หรือที่ไหนก็ได้ที่ปลอดภัย

**ขั้นที่สอง
โพสต์รูปที่ถ่าย โดยติดแฮชแท็ก #ClimateStrikeOnline

แค่นี้เพื่อนๆก็จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประท้วงแล้ว

Stay Connected
Latest News

กลุ่มเซ็นทรัล ในฐานะตัวแทนหนึ่งเดียวของภาคเอกชนไทย กับโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ มากว่า 7 ปี   พร้อมบริษัทในเครือ จับมือร่วมกับ UN ส่งต่อโลกที่ยั่งยืนสู่เจเนอเรชั่นถัดไป ภายใต้แคมเปญ “Central Group Love the Earth” (เซ็นทรัล กรุ๊ป เลิฟ ดิ เอิร์ธ)