ทรูคอฟฟี่ ชูคอนเซ็ปต์ ‘ทุกแก้วโปรดเปลี่ยนแปลงโลกได้’ ร่วมโชว์ 5 คุณค่าแบรนด์ ในงาน Thailand Coffee Fest 2022

Published on 15 July 2022 | by SKY

0

ทรูคอฟฟี่ ย้ำแบรนด์ผู้นำกาแฟไทยที่มากกว่าร้านกาแฟ ร่วมโชว์เคสในงาน Thailand Coffee Fest 2022 เปิดเรื่องราวความยั่งยืนของแบรนด์ตั้งแต่ต้นน้ำ ถึงปลายน้ำ พร้อม​เปิดตัว ‘น้องปุยฝ้าย’ โรบอทบาริสต้าตัวแรกของประเทศไทยที่สามารถชงกาแฟดริปได้ เดินหน้าทำธุรกิจแบบ Zero Waste ด้วยการนำกากกาแฟจากธุรกิจ ไปผลิตเป็นเสื้อ T-shirt เพื่อเป็นยูนิฟอร์มให้พนักงาน โดยจะเริ่มภายในปีนี้ พร้อมนำมาจำหน่ายเป็นพิเศษในงานครั้งนี้เพียง 230 ตัว ราคา 900 บาท เพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายร่วมพัฒนาสร้างองค์ความรู้ให้เกษตรกรชาวไร่กาแฟ

ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจอาหาร และคอฟฟี่ เฮาส์ บริษัท ทรู ไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัด และ บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด กล่าวว่า สิ่งที่ทรูคอฟฟี่ยึดมั่นในทุกย่างก้าวของการดำเนินธุรกิจมาโดยตลอด นั่นก็คือการสร้างคุณค่า และมุ่งยกระดับร้านกาแฟไทยให้เป็นมากกว่าร้านกาแฟ สอดคล้องกับแนวคิด “Innovative Roastery & Bakery” ที่ผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีดิจิทัลมาร่วมสร้างสรรค์เมนูคุณภาพ รวมถึงพัฒนาบริการที่เป็นเลิศ ให้คนไทยมาอย่างยาวนานกว่า 15 ปี ขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับสร้างระบบนิเวศในห่วงโซ่ธุรกิจตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ โดยมุ่งเน้นให้ทุกแก้วในการดื่มกาแฟ สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวสู่อนาคตที่ยั่งยืนไปด้วยกันผ่าน 5 คุณค่า “Cup of Change” อันประกอบด้วย 

1. Cup of Futureเพิ่มคุณค่าให้กาแฟทุกแก้วดียิ่งขึ้นไม่มีที่สิ้นสุด พัฒนาวงการกาแฟไทยในทุกด้านให้เติบโตอย่างยั่งยืน ส่งตรงจากโครงการส่งเสริมอาชีพชุมชนทั้ง จากสบขุ่น จ.น่าน และแม่กำปอง จ.เชียงใหม่

2. Cup of Discoveryคิดค้น คัดสรร และพัฒนากาแฟทุกแก้ว ให้มีคุณภาพ พิถีพิถันใส่ใจทุกกระบวนการให้มีรสชาติถูกใจทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงรังสรรค์ทุกเมนูที่ชวนค้นหาความแปลกใหม่ ให้ดื่มด่ำกาแฟชั้นเลิศตั้งแต่จิบแรก

3. Cup of ..ส่งมอบสุดยอดบริการทุกการเสิร์ฟกาแฟที่เปี่ยมไปด้วยความใส่ใจ และคำนึงถึงความสุขของลูกค้าคนสำคัญ พร้อมดูแลด้วยความจริงใจให้ประทับใจทุกครั้งที่มาเยือน

4. Cup of Inspiration.กาแฟไม่ใช่แค่ความเพลิดเพลิน แต่ต้องมอบพื้นที่ในการสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกชีวิตได้ มีโอกาสสร้างสรรค์ และริเริ่มสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ

5. Cup of Innovationกาแฟจะเป็นได้มากกว่า เมื่อนำมาสร้างให้เกิดคุณค่า สร้างสรรค์เป็นสุดยอดนวัตกรรมควบคู่กับการรักษ์โลกตามแนวทาง Zero Waste พร้อมอวดโฉม “Coffee Ground T-shirt” ครั้งแรกของเมืองไทย

ล่าสุด เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำแบรนด์กาแฟไทย ที่พร้อมส่งมอบทั้ง 5 คุณค่าดังกล่าว ทรูคอฟฟี่พร้อมโชว์ความเหนือระดับ อีกขั้นของความเป็นมากกว่าร้านกาแฟ ในมหกรรมเพื่อคนรักกาแฟสุดยิ่งใหญ่  Thailand Coffee Fest 2022 : The Future ออกแบบอนาคตกาแฟไทย  ปี 6 โดยแบ่งพื้นที่นำเสนอออกเป็น 3 โซน ได้แก่

PLANT IT  แบ่งปันองค์ความรู้ที่มาของเมล็ดกาแฟ ที่เกิดจากการให้ความรู้ชุมชนในการปลูกกาแฟ สร้างงาน สร้างอาชีพ และสร้างรายได้ ให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่อย่างยั่งยืน

TASTE IT ลิ้มรสประสบการณ์สุดล้ำทั้งรสชาติกาแฟ และบรรยากาศ สุดประทับใจกับ “น้องปุยฝ้าย” โรบอทบาริสต้าตัวแรกของไทย ที่จะมาโชว์เทคนิกการ Drip พร้อมเปิดมิติใหม่การดื่มกาแฟ ด้วยสุดยอดเมล็ดกาแฟจากทรูคอฟฟี่ซิกเนเจอร์เสิร์ฟจากแชมป์คั่วกาแฟระดับประเทศ และ

WEAR IT สร้างคุณค่าใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคตด้วยการนำกากกาแฟจากการชงเครื่องดื่มทุก 3 แก้วไป   แปรรูปเป็นเสื้อยืด 1 ตัว โดยทรูคอฟฟี่จับมือกับ Itochu Group บริษัท ไอพีเอ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยที่ถือลิขสิทธิ์การจำหน่ายในประเทศ พร้อมเปิดโอกาสให้ได้เป็นเจ้าของครั้งแรกภายในงานนี้อีกด้วย

จึงขอเชิญชวนคนรักกาแฟทุกท่านร่วมงาน “Thailand Coffee Fest 2022 : The Future ออกแบบอนาคตกาแฟไทย” ณ บูธ G2 ที่ IMPACT Exhibition Center Hall 5 – 7 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2565 เวลา 10.00 – 20.00 น.

Tags: , , , , , , , , , , , , , , ,

Back to Top ↑