งาน “THAIFEX – ANUGA ASIA 2023” จัดโชว์ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่เป็นเลิศ ด้านนวัตกรรม ในโซน “THAIFEX – Anuga tasteInnovation Show”

THAIFEX – ANUGA ASIA 2023 เป็นงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่และครบวงจรที่สุดในเอเชีย จัดโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับหอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ เยอรมนี

ภายในงาน นอกจากมีการจัดแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการทั้งชาวไทยและต่างชาติแล้ว ยังจัดให้มีโซน THAIFEX – Anuga taste Innovation Show ซึ่งเป็นโซนพิเศษที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับรางวัลความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และมีผู้สนใจมากทุกปีเช่นกัน

สำหรับปีนี้ โซน THAIFEX – Anuga taste Innovation Show ได้รับความสนใจมาก โดยมีผู้ส่งผลิตภัณฑ์เข้าประกวดถึง 1,038 ราย จาก 10 ประเทศ ซึ่งมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ และเข้ารอบสุดท้าย นำมาจัดแสดงถึง 61 ผลิตภัณฑ์ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ 11 รางวัล และผ่านเข้ารอบสุดท้ายอีก 50 รางวัล

การคัดเลือกในปีนี้มุ่งเน้นนวัตกรรมและการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ จากผลิตภัณฑ์วีแกน มังสวิรัติ โปรตีนจากพืช และผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยเก็บรักษาอาหารให้สดใหม่ ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลและนำมาจัดแสดง อาทิ

–  KAPP·POPP แคบหมูที่คงความอร่อย สดใหม่ เพียงนำเข้าไมโครเวฟแค่ 2 นาที

– Chickpea Rice ข้าวถั่วชิกพี ทางเลือกใหม่ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สำหรับผู้รักสุขภาพ

– CP FI-IT sausage ไส้กรอกที่คิดค้นขึ้นเพื่อคนรักสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำ หรือใช้ชีวิตแอคทีฟ ให้โปรตีนสูงเทียบเท่าไข่ขาว 5 ฟอง

– Gano Miccoground Coffee กาแฟสูตรพิเศษจากข้าวกล้องไม่ขัดสี และกาแฟอาราบิก้าที่คัดสรรมาอย่างดี

– MUU ผลิตภัณฑ์จากนมที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีการหมัก มีรสชาติ เนื้อสัมผัส และคุณสมบัติเหมือนนมวัว แต่ไม่ใช้วัวแม้แต่ตัวเดียว

– Tyson Plant-Based Crispy Nuggets นักเก็ตกรอบจากพืช รสชาติเหมือนไก่

– Khowthang Rice Bar ข้าวตังนวัตกรรมใหม่ที่มีเนื้อสัตว์และผักสอดไส้อยู่ด้านใน รูปร่างเหมือนข้าวปั้น มีให้เลือกถึง 18 รสชาติ

– WISHZ น้ำอัดลมผสม CBD รายแรกในประเทศไทย

– Farmille โยเกิร์ตจากพืช 100% ทำจากถั่วชิกพี และถั่วลันเตา อุดมด้วยโปรตีน

– Xing Xing CEO เครื่องดื่มจากถั่วงอก เพิ่มพลังงาน ให้ฤทธิ์ต้านอาการเมาค้าง ช่วยลดความรู้สึกไม่สบายในตอนเช้าหลังจากดื่มมาทั้งคืน

– Alterpacks Eco ภาชนะบรรจุอาหารเปียกและอาหารมัน ทำจากขยะอินทรีย์ ปลอดภัยต่อไมโครเวฟ และเป็นมิตรกับช่องแช่แข็ง

– NOW DIGESTER เทคโนโลยีที่สามารถย่อยเศษอาหารและเปลี่ยนให้เป็นของเหลว 100% ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม
ยังมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจจาก THAIFEX – Anuga tasteInnovation Show ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและเข้ารอบสุดท้ายทั้งหมดได้ที่ https://thaifex-anuga.com

Stay Connected
Latest News

มาแล้วกับงานสัมมนาสุดจึ้ง CP ALL Influencer Trend 2024 #4 กับธีม “PRIDE MONTH” พบกับเทคนิค“สร้างตัวตนให้โดดเด่น ในยุคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย” 9 มิ.ย.67 เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้…ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !!!