Mango Art Festival เทศกาลรวมงานศิลปะครบเครื่องเรื่องของคนรักอาร์ต

เดี่ยวนี้ไม่ค่อยจะได้เห็นนิทรรศการงานอาร์ตดี ๆ ที่ผู้จัดเป็นมืออาชีพและมีความตั้งใจที่จะรวบรวมงานศิลปะทุกแขนงรวมถึงงานออกแบบสินค้าไว้ในงานเดียวกันเพื่อตอบโจทย์คนรักงานศิลป์ แต่ทั้งหมดนี้สามารถเสพได้จากงานเทศกาลศิลปะแมงโก้ (Mango Art Festival) เทศกาลศิลปะที่ครบเครื่องที่สุดหนึ่งเดียวในประเทศไทย

โดยเนรมิตทุกพื้นที่ของ ล้ง1919 ให้กลายเป็นเมืองแห่งศิลปะทุกแขนงรวมถึงศิลปะรังสรรค์เพื่อสิ่งแวดล้อม จัดขึ้นระหว่าง 3-6 เมษายน 2564 ณ อาคาร Bowen Hall อาคาร Wharf Hall หมู่ตึกจีนโบราณ เวทีริมน้ำ

 

สุชาย พรศิริกุล ผู้อำนวยการโครงการ Mango Art Festival เปิดเผยว่า Mango Art Festival เป็นนิทรรศการคุณภาพที่รวบรวมงานศิลปะทุกประเภท งานออกแบบสินค้าต่างๆ ในที่เดี่ยว โดยแกลเลอรี่ศิลปะชื่อดัง แต่ละชิ้นต่างมีความแตกต่าง มีคุณภาพ และเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับของตัวเอง ในงานจะได้พบกับ 39 ศิลปิน ร้านค้า และ gallery ที่จะมาร่วมจัดแสดงผลงาน

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย อาทิ เทรนด์ออกแบบล่าสุดโดยนักออกแบบสินค้าท้องถิ่น, เน็ตไอดอลที่สร้างผลงานศิลปะบนโซเชียลมีเดีย, การแสดงที่ผสมผสานระหว่างแฟชั่นและศิลปะ รวมถึงนิทรรศการศิลปะพิเศษ โดยเป็นผลงานศิลปะหาชมยากในคอลเลคชั่นส่วนตัวของนักสะสมศิลปะไทย

อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานคือการมาพบกันของ 2 ศิลปินไทยชื่อดัง ในนิทรรศการศิลปะเพื่อสิ่งแวดล้อม คือ “เอก ทองประเสริฐ” ดีไซเนอร์มากฝีมือผู้ได้รับรางวัลการันตีระดับสากลและ เจ้าของแบรนด์ Ek Thongprasert จับมือกับ “เอ๋ -วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์” เจ้าของผลงานศิลปะจากขยะ โดยหยิบขยะใกล้ตัวนำมารังสรรค์งานศิลปะ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ให้แก่คนได้รู้ถึงพิษภัยของขยะและเสพย์ศิลปะจากงานขยะเพื่อนำไปต่อยอดกลับมาใช่ใหม่

ในงานยังมีคำแนะนำในการลงทุนเกี่ยวกับงานศิลปะโดยผู้เชี่ยวชาญ สำหรับนักลงทุนงานศิลปะ ทั้งนี้ ด้วยงานศิลปะและงานสร้างสรรค์ซึ่งมีคุณค่าที่คุ้มค่าต่อการลงทุน เชื่อว่าจะมีผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยอย่างมีนัยสำคัญ และจะเพิ่มสูงขึ้นในอนาคต

ด้าน “ภัณฑารักษ์คู่หู” คุณพดด้วง – สุภิตา เจริญวัฒนมงคล และคุณท็อป – ไผทวัฒน์ จ่างตระกูล กล่าวว่า ในงานจะรวบรวมแกลเลอรี่ ชื่อดังจากกรุงเทพฯ และที่ต่างๆ กว่า 20 แห่ง กับเทรนด์ล่าสุดของการออกแบบสินค้าจากสตูดิโอชื่อดัง นอกจากนี้ ยังจัดเตรียมพื้นที่ให้กับศิลปินอิสระ รวมทั้งศิลปินชื่อดังจากโซเชียลมีเดีย รวมถึงพื้นที่จัดแสดงงานฝีมือที่มีเอกลักษณ์ เครื่องปั้นดินเผา เครื่องประดับ และแบรนด์วัสดุอุปกรณ์ทางศิลปะแบบครบวงจร ณ ลานกิจกรมกลางแจ้ง “ซาน ซิง คอร์ท”


พบกับโซนงานศิลปะต่างๆ ที่จัดแสดงทั่วทุกพื้นที่ของล้ง 1919 เริ่มที่อาคาร Bowen Hall ประกอบด้วย Sathorn 11 Artspace, Trendy Gallery, Dong Sculpture, Palette Art Space, G13 gallery, Gui&Lek, TMC Bronze foundry, Joyman Gallery, Art story (Autistic), Many Cuts Art Space, See Din, Vilendorf Studio, JWD Art Space, MOS : Museum of something, ARS SPATIUM, SO & REBEL Art Space & PATIMA Design, Offbeat Box, Drawing Room (Philippines) และ Clear Gallery (Tokyo)
อาคาร Wharf Hall ประกอบด้วย Suwan Kongkhunthian (YOTHAKA), Kenkoon Ex, Masaya, Pim Sudhikam, BaanChaaN Export, Krit Phutpim (Dots Design Studio), Sukolta, Galvanii, JanFive (Fuanglada), ALT CO.,Ltd : B1, AmoArte, Ango, Beyond living, Sonite, Makkha Craft, Kitt Ta Khon

 

สำหรับศิลปินอิสระ รวมทั้งศิลปินชื่อดังจากโซเชียลมีเดีย จัดแสดงในห้องต่างๆ ได้แก่ ห้องเล็ก ประกอบด้วย กลุ่ม HERspective, กลุ่ม Artist Hot, ส.สุทธิพันธ์, วันดา ใจมา, Bryce, นิธิ และกลุ่ม JAM ห้องเพดานสูงซอยสี่ ประกอบด้วย ตั๋น HoF Art, พั้นช์ Curator, รอง จิตต์สิงห์ และ Lik ห้อง Empress เพดานสูงแบ่งซอยให้สองห้อง ประกอบด้วย King X Prop

ห้ามพลาด! กับเทศกาลศิลปะแมงโก้ ครั้งที่ 1 หรือ Mango Art Festival จัดขึ้นในวันที่ 3-6 เมษายน 2564 ทุกพื้นที่ของท่าศิลปะวัฒนธรรมไทยจีน “ล้ง 1919”

Stay Connected
Latest News

กลุ่มเซ็นทรัล ในฐานะตัวแทนหนึ่งเดียวของภาคเอกชนไทย กับโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ มากว่า 7 ปี   พร้อมบริษัทในเครือ จับมือร่วมกับ UN ส่งต่อโลกที่ยั่งยืนสู่เจเนอเรชั่นถัดไป ภายใต้แคมเปญ “Central Group Love the Earth” (เซ็นทรัล กรุ๊ป เลิฟ ดิ เอิร์ธ)

“วงษ์สยามก่อสร้าง” ผู้นำธุรกิจบริหารจัดการระบบน้ำแบบครบวงจร เตรียมเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรกมูลค่าไม่เกิน 2,200 ล้านบาท  ชูจุดเด่น CGIF ค้ำประกัน เรทติ้ง AAA(tha) สูงสุดในตลาด ตอกย้ำความเชื่อมั่นนักลงทุน