สุดแนว!! “รองเท้าที่มีวันหมดอายุ” ใช้วัสดุย่อยสลายได้เอง ดีต่อใจ ดีต่อสิ่งแวดล้อม

การดีไซน์สินค้าแฟชั่นของนักออกแบบในปัจจุบันนอกจากจะคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยเป็นหลักแล้ว ยังนึกถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญอีกด้วย เราจะเห็นได้ว่านักออกแบบเริ่มนำวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาเป็นองค์ประกอบหลักในการผลิตสินค้าแต่ละชิ้น

Laura Muth เป็นนักออกแบบอีกคนที่ได้สร้างสรรค์ผลงานแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยเธอได้ออกแบบรองเท้าที่มีวันหมดอายุ หรือ “The Shoes with an Expiration Date” ที่จะทำให้ผู้สวมใส่ที่มีใจรักษ์สิ่งแวดล้อมได้ฟินกับการสวมใส่รองเท้าที่ไม่มีส่วนประกอบของวัสดุสังเคราะห์ที่มีอยู่ในตลาดทั่วไป

รองเท้าต้นแบบผลิตจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วยพื้นรองเท้าที่ทำขึ้นจากสารสกัดจากยางของรากต้นแดนดาไลออน ขี้เลื่อย ฟางข้าว และสีย้อมธรรมชาติ สำหรับส่วนหลักของรองเท้าที่มีลักษณะคล้ายถุงเท้านั้นจะยึดกับพื้นรองเท้าด้วยใยกัญชงทอและโครงสักหลาดเซลลูโลสซึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องใช้กาวอีกต่อไป

รองเท้าที่มีวันหมดอายุคู่นี้มีความเรียบง่ายแต่ทันสมัยไม่เบา แถมวิธีการดีไซน์ยังปลอดวัสดุสังเคราะห์และพลาสติกอีกด้วย

Credit : www.trendhunter.com/trends/shoes-with-an-expiration-date

Stay Connected
Latest News

มาแล้วกับงานสัมมนาสุดจึ้ง CP ALL Influencer Trend 2024 #4 กับธีม “PRIDE MONTH” พบกับเทคนิค“สร้างตัวตนให้โดดเด่น ในยุคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย” 9 มิ.ย.67 เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้…ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !!!