อิเกียร่วมมือกับสมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย เปิดบริการรถห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ และรถให้คำปรึกษาเคลื่อนที่แก่บุคคลทั่วไป

อิเกีย ประเทศไทย สานต่อพันธกิจการรณรงค์เพื่อความเท่าเทียมสำหรับทุกความต่างในสังคมต่อเนื่อง โดยรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายเสื้อคอลเล็คชั่นพิเศษ ‘Make The World’s Everyone Home’ ในปี 2565 ได้มอบให้กับสมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย

เพื่อสนับสนุนและจัดสร้างรถห้องปฏิบัติการทางการแพทย์และรถให้คำปรึกษาเคลื่อนที่ ซึ่งพร้อมให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว การร่วมมือในครั้งนี้ได้ตอกย้ำความตั้งใจของอิเกียที่มุ่งมั่นสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย อีกทั้งยังส่งเสริมให้ทุกคนได้เป็นตัวของตัวเอง โดยไร้ข้อจำกัดทั้งด้านอายุ ศาสนา เชื้อชาติและอัตลักษณ์ทางเพศ

คุณวรันธร เตชะคุณากร ผู้อำนวยการด้านการตลาดและดีไซน์ อิเกีย ประเทศไทย กล่าวว่า “วิสัยทัศน์หลักของอิเกียคือการมุ่งมั่นสร้างสรรค์ชีวิตที่ดีกว่าให้กับคนทั่วไปในทุก ๆ วัน การบรรลุเป้าหมายนี้ได้ต้องอาศัยการผนึกกำลังร่วมกับสมาชิกอื่นๆ  ในสังคม สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งพันธมิตรสำคัญที่มีความเชื่อมั่นด้านการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่เท่าเทียมของคนทุกเพศในสังคมเช่นเดียวกับอิเกีย เราจึงร่วมกันจัดทำรถห้องปฏิบัติการทางการแพทย์และรถให้คำปรึกษาเคลื่อนที่ โดยอิเกียได้ร่วมออกแบบจัดสรรพื้นที่ใช้งานภายในรถ จัดหาเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งภายในเพื่อส่งเสริมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และคำนึงถึงผู้มารับบริการเพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายสูงสุด”

รถห้องปฏิบัติการทางการแพทย์และรถให้คำปรึกษาเคลื่อนที่ จะให้บริการในพื้นที่เขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมถึงจังหวัดอื่น ๆ ตลอดปี 2566 พร้อมให้คำแนะนำทั้งด้านสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจ โดยมีบริการที่ครอบคลุมถึงการตรวจระดับฮอร์โมนเพื่อการข้ามเพศและการตรวจเลือดวินิจฉัยโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ผู้เข้ารับบริการจะได้รับคำแนะนำด้านสุขภาพ พร้อมรับการดูแลโดยเจ้าหน้าที่เทคนิคการแพทย์ บุคลากรจากสมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย ตลอดถึงพยาบาลและนักวิชาการสาธารณสุข สำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจบริการ สามารถติดตามตารางกิจกรรม รายละเอียดสถานที่ วันและเวลาเพื่อเข้ารับบริการทั้งแบบล่วงหน้าหรือวอล์กอิน (Walk-in) ได้ทางเฟสบุ๊กเพจ สมาคมฟ้าสีรุ้งแห่งประเทศไทย

 

Stay Connected
Latest News