เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผนึก แอลจี เปิดตัวโรงภาพยนตร์ “LG Miraclass LED Cinema” ชูสุดยอดนวัตกรรมจอ 4K LED ใหญ่ที่สุดในไทย พร้อมเปิดบริการ 8 มีนาคมนี้ ที่ เมกา ซีนีเพล็กซ์

วิศรุต พูลวรลักษณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร และ นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ผนึกพันธมิตรด้านนวัตกรรม จับมือ ซองฮัน จอง ประธานกรรมการบริหาร

พร้อมด้วย จีรภา คงสว่างวงศา รองประธานบริหาร ฝ่ายธุรกิจกลุ่มลูกค้าองค์กรและไอที และ อำนาจ สิงหจันทร์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเล็คทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญระหว่างสองผู้นำด้านนวัตกรรม ด้วยการนำสุดยอดนวัตกรรมจอ 4K LED ที่ใหญ่สุดในประเทศไทยมาใช้ที่โรงภาพยนตร์เมกา ซีนีเพล็กซ์ ยกระดับมาตรฐานความบันเทิงในโรงภาพยนตร์ให้คมชัดสมจริงยิ่งกว่าที่เคย พร้อมวางแบรนดิ้งด้วยการเปิดตัวโรงภาพยนตร์ “LG Miraclass LED Cinema” ประสบการณ์ใหม่ที่คอหนังทุกคนต้องลอง พร้อมเปิดให้บริการในวันที่   8 มีนาคมนี้เป็นต้นไป ที่ เมกา ซีนีเพล็กซ์ บางนา

วิศรุต พูลวรลักษณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์องค์กร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การดำเนินธุรกิจโรงภาพยนตร์ของ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มุ่งมั่นและตั้งใจสร้างความสุขให้กับลูกค้าจากการใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงในการดูหนังในโรงหนัง ซึ่งเป็นโจทย์ใหญ่สำคัญที่จะต้องสร้างความสุข ความประทับใจ และความแตกต่างในการดูหนัง ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องของหนังแล้ว ภาพและเสียงเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะดึงอารมณ์ความรู้สึกของลูกค้าให้เข้าไปอยู่ในหนัง

ดังนั้น การดูหนังที่ภาพและเสียงให้ความรู้สึกเหมือนจริง จะทำให้การดูหนังสนุกและได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้ได้ร่วมกับ บริษัท แอลจี อีเล็คทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำสุดยอดนวัตกรรมจอ LED ขั้นสูงที่ใหญ่ที่สุดในไทย มาให้บริการที่ โรงภาพยนตร์เมกา ซีนีเพล็กซ์ บางนา พร้อมสนับสนุนเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์เปิดตัวโรงภาพยนตร์ LG Miraclass LED Cinemaประสบการณ์ใหม่ที่ต้องลอง ซึ่งจะเปิดให้บริการในวันที่ 8 มีนาคม 2567

โรงภาพยนตร์ LG Miraclass LED Cinema เปิดให้บริการที่ โรงภาพยนตร์ที่ 6 สามารถรองรับลูกค้าได้ จำนวน 216 ที่นั่ง ตั้งอยู่บนชั้น 2 ศูนย์การค้าเมกาบางนา เป็นโรงภาพยนตร์จอ LED ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขนาดจอกว้าง 14 เมตร สูง 7 เมตร ที่ให้ภาพคมชัดระดับ 4K และรองรับ HDR (High Dynamic Range) เทคโนโลยีจอ LED ให้ภาพที่สมจริงเป็นพิเศษด้วยเฉดสีที่เพิ่มขึ้นกว่าสองเท่า หรือ 35 ล้านล้านเฉดสีอีกทั้งให้ความสว่างคมชัดสม่ำเสมอทั่วทั้งจอภาพ ไม่ว่าจะรับชมจากตำแหน่งที่นั่งใดในโรงภาพยนตร์นวัตกรรม

จอภาพยนตร์ LED จากแอลจี มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่า 100,000 ชั่วโมง จึงมั่นใจได้ว่าโรงภาพยนตร์ LG Miraclass LED Cinema จะให้ภาพสว่างคมชัดในทุกรอบฉาย

นอกจากนี้ ยังเป็นโรงภาพยนตร์จอ LED แห่งแรก ที่รองรับระบบเสียงรอบทิศทางอย่าง Dollby Atmos ซึ่งเป็นระบบเสียงรอบทิศทางใหม่ล่าสุดที่เพิ่มมิติเสียงจากทุกทิศทางแบบ 360 องศา เหนือกว่าระบบเสียงรอบทิศทางทั่วไป มีมิติเสียงที่ลงมาจากด้านบนผ่านลำโพง Over head ที่ติดตั้งบนเพดานให้เสียงเอฟเฟกต์ เช่น ฝนตก ฟ้าร้อง หรือ เสียงเครื่องบินอย่างสมจริง นอกจากนี้ ลำโพงแต่ละตัวยังแยกกันทำงานกันอย่างอิสระช่วยให้ทิศทางเสียงมีความชัดเจนมากขึ้น

โรงภาพยนตร์ LG Miraclass LED Cinema เมกา ซีนีเพล็กซ์ จะเป็นอีกหนึ่งโรงภาพยนตร์ที่ลูกค้าให้การตอบรับเป็นอย่างดี เพราะนอกจากคุณสมบัติของภาพและเสียงที่เป็นนวัตกรรมชั้นนำที่สุดในขณะนี้แล้ว  ทุกโรงภาพยนตร์ที่เมกา ซีนีเพล็กซ์ ยังสามารถรองรับความต้องการของแต่ละกลุ่มช่วงอายุที่หลากหลาย ทั้งโรงภาพยนตร์สำหรับเด็ก Kid’s Cinema, โรงภาพยนตร์สำหรับคนรักหมาและแมว i-Tail PET CIMEMA, โรงภาพยนตร์ IMAX LASER และล่าสุดกับโรงภาพยนตร์ LG Miraclass LED Cinema ที่คนรักหนังเลือกเสพความบันเทิงจะต้องไม่พลาดชมความพิเศษนี้

ด้าน จีรภา คงสว่างวงศา รองประธานบริหารฝ่ายธุรกิจกลุ่มลูกค้าและสินค้าไอที บริษัท แอลจี อีเล็คทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า ปัจจุบันมีตัวเลือกในการเข้าถึงความบันเทิงด้านภาพยนตร์มากมายให้ผู้ที่รักการดูหนังได้เลือกใช้บริการตามความชอบของตัวเอง ทั้งโรงภาพยนตร์ที่มีตัวเลือกหลายระดับ

รวมถึงการรับชมจากผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งแอปพลิเคชั่นรายต่าง ๆ แอลจี ตระหนักดีว่าการส่งมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ล้ำลึกและมีคุณภาพสูงสุด ทั้งในมิติของภาพและเสียงถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเดินทางออกจากบ้านเพื่อเลือกที่จะรับชมความบันเทิงแบบเต็มรูปแบบในโรงภาพยนตร์ เราจึงร่วมมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เพื่อนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมจอ 4K LED ประสิทธิภาพสูงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมาใช้ที่โรงภาพยนตร์แห่งนี้เป็นที่แรก เรามั่นใจว่าด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของแอลจี

ประกอบกับความเชี่ยวชาญในการเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่น สำหรับธุรกิจและจอแสดงผลเชิงพาณิชย์ประสิทธิภาพสูงของเรา จะช่วยยกระดับมาตรฐานความบันเทิงในโรงภาพยนตร์ของประเทศไทยขึ้นไปอีกขั้น สุดท้ายนี้ แอลจีอยากเชิญชวนคนรักการชมภาพยนตร์ทุกคนมาร่วมเปิดประสบการณ์ความบันเทิงอันเหนือระดับครั้งใหม่ที่ โรงภาพยนตร์ LG Miraclass LED Cinema ณ เมกา ซีนีเพล็กซ์ แห่งนี้ ดิฉันเชื่อว่าคอหนังทุกท่านจะได้รับประสบการณ์ความบันเทิงที่ตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าครั้งไหน

Stay Connected
Latest News

มาแล้วกับงานสัมมนาสุดจึ้ง CP ALL Influencer Trend 2024 #4 กับธีม “PRIDE MONTH” พบกับเทคนิค“สร้างตัวตนให้โดดเด่น ในยุคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย” 9 มิ.ย.67 เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้…ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !!!