ซีพีในจีนบริจาค 222 ล้านบาทพร้อมยาฆ่าเชื้อให้จีนสู้กับไวรัสโคโรน่า

เครือเจริญโภคภัณฑ์ในจีน หรือ ซีพีในจีน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่นั้น โดยเฉพาะในนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ซีพีในจีนได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและล่าสุด เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้สนับสนุนความช่วยเหลือแก่ทางการจีนในด้านการดำเนินงานป้องกันโรคปอดอักเสบอู่ฮั่นที่กำลังระบาด โดยอนุมัติให้นำน้ำยาฆ่าเชื้อของธุรกิจในเครือกว่า 33 ตัน มูลค่ารวม 1.2 ล้านหยวน บริจาคแก่มณฑลหูเป่ยทั้งหมด เพื่อให้สภากาชาดมณฑลหูเป่ยนำไปแจกจ่ายให้โรงพยาบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่อไป

พร้อมกันนี้ ธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ สุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ระบุว่า ทางเครือซีพี เร่งบริจาคเงินและเครื่องอุปโภคบริโภครวมมูลค่า 50 ล้านหยวนตามความต้องการของเขตที่มีโรคระบาด โดยเป็นเงินสดจำนวน 30 ล้านหยวน และเครื่องอุปโภคบริโภครวมมูลค่า 20 ล้านหยวน มีอาหาร อุปกรณ์ป้องกันและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่เขตแพร่ระบาดต้องการอย่างเร่งด่วนเป็นหลัก

สำหรับเงินบริจาคจำนวน 10 ล้านหยวน ได้มอบให้แก่ Chinese Academy of Medical Sciences และ Peking Union Medical College เพื่อจัดตั้งกองทุนวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ สำหรับงานวิจัยไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ และเงินบริจาคจำนวน 20 ล้านหยวนมอบให้แก่ Overseas Chinese Charity Foundation of China เพื่อช่วยเหลือและป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ในมณฑลหูเป่ย ซึ่งจะนำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ผู้ป่วย องค์กรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ โดยมีธุรกิจของทางเครือฯ ในพื้นที่คอยรับผิดชอบติดต่อประสานงาน

นอกจากนี้ ซีพีในจีนในฐานะองค์กรลงทุนต่างชาติที่รับผิดชอบต่อสังคมได้แสดงความมุ่งมั่นพร้อมอยู่เคียงข้างชาวจีนในช่วงเวลาแพร่ระบาดของโรคนี้ โดยให้สัญญาอย่างจริงจังว่า บริษัทที่ดำเนินธุรกิจอาหารของซีพีในจีนทั้งหมดจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้แน่ใจว่ามีอาหารปลอดภัยผลิตอย่างเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ ไข่ และนม เพื่อรองรับความต้องการของพี่น้องประชาชนชาวจีนในช่วงวิกฤต และจะสนับสนุนการต่อสู้กับโรคนี้ในพื้นที่ที่เกิดการระบาดอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะให้ชนะการต่อสู้กับโรคระบาดได้ในที่สุด

“เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความเป็นห่วงอย่างมาก ต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า เราจะให้การช่วยเหลือเขตโรคระบาดอย่างเต็มที่ และให้การสนับสนุนต่างๆตามความต้องการ เพื่อเอาชนะการแพร่ระบาดของเชื้อโรคชนิดดังกล่าว” รายงานข่าวจากซีพีในจีน

อนึ่งซีพีในจีนดำเนินธุรกิจตามค่านิยม “3ประโยชน์” โดยคำนึงถึงประโยชน์ต่อทุกประเทศที่เข้าไปลงทุน ซึ่งที่ผ่านมาในช่วงการแพร่ระบาดของโรคซาร์สในปี 2546 แผ่นดินไหวที่เมืองเวิ่นชวน ปี 2551 แผ่นดินไหวในยูซู ปี 2553 และแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เสฉวน ปี 2556 เป็นต้น ซีพีในจีนได้บริจาคเงิน สินค้าเครื่องใช้อุปโภคบริโภคเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนได้อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และในช่วง 40 ปีที่ผ่านมา ซีพีในจีนได้มีบริจาคเพื่อการกุศลมากกว่า 1.6 พันล้านหยวน

Stay Connected
Latest News