กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เปิดตัวแคมเปญ “เรื่องญี่ปุ่น ต้องกรุงศรี” จับมือพันธมิตรชั้นนำ จัดดีลเที่ยว กิน ช้อป เจาะตลาดคนรักญี่ปุ่น ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตรที่ญี่ปุ่น 2,500 ล้านบาท

บัตรเครดิตในเครือ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ รุกตลาดคนรักญี่ปุ่น เปิดตัวแคมเปญ “เรื่องญี่ปุ่น ต้องกรุงศรี” จับมือบริษัทในเครือและพันธมิตรกว่า 500 แบรนด์ทั้งในไทยและญี่ปุ่น สร้างระบบนิเวศธุรกิจครบวงจร จัดดีลเที่ยว กิน ช้อป สุดคุ้ม พร้อมบริการหลากหลาย ครบจบทุกประสบการณ์เพื่อคนรักญี่ปุ่น หวังรุกขยายฐานลูกค้า พร้อมเพิ่มยอดใช้จ่ายผ่านบัตร ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตรที่ญี่ปุ่น แตะ 2,500 ล้านบาท ภายในปี 2566

นายสมหวัง โตรักตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด ในฐานะตัวแทนบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ กล่าวว่า “ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2565 ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรในหมวดการท่องเที่ยว ฟื้นตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยจากข้อมูลยอดใช้จ่ายผ่านบัตรในต่างประเทศของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ พบว่า ในช่วงเทศกาลท่องเที่ยววันหยุดยาวที่ผ่านมา (1 เม.ย. – 31 พ.ค. 2566) ญี่ปุ่นนับเป็นประเทศอันดับหนึ่งที่ลูกค้าของเรานิยมเดินทางไปท่องเที่ยวและมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือน ม.ค. ถึง พ.ค. 2566 ลูกค้าของกรุงศรี คอนซูมเมอร์ มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรที่ญี่ปุ่น 860 ล้านบาท หมวดใช้จ่ายสูงสุด เรียงตามยอดใช้จ่าย ได้แก่ 1. ห้างสรรพสินค้า 2. สินค้าแฟชั่น เครื่องแต่งกาย  3. โรงแรม ที่พัก 4. เครื่องสำอาง สินค้าเบ็ดเตล็ด  5. ค่าเดินทาง ขนส่งสาธารณะ ภายในประเทศ โดยมียอดใช้จ่ายต่อคน เฉลี่ย 20,000 บาท หรือ เติบโต 100% เทียบกับปี 2565 แสดงให้เห็นถึงศักยภาพการเติบโตของตลาดกลุ่มคนรักการท่องเที่ยว สินค้า และบริการที่เกี่ยวกับญี่ปุ่น”

“เพื่อก้าวสู่ความเป็นตัวจริงในเรื่องญี่ปุ่น และเป็นผู้นำในตลาดบัตรเครดิตในเซกเมนต์ที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ร้านอาหาร และบริการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคนรักญี่ปุ่น บัตรเครดิตในเครือ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ในฐานะบริษัทในเครือกรุงศรี ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือของมิตซูบิชิ ยูเอฟเจ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (MUFG) หนึ่งในกลุ่มสถาบันการเงินที่ใหญ่ที่สุดระดับโลก จึงได้เปิดตัวแคมเปญ “เรื่องญี่ปุ่น ต้องกรุงศรี” โดยได้ผสานความร่วมมือกับเครือข่ายทางธุรกิจที่แข็งแกร่งของ MUFG และพันธมิตรชั้นนำทั้งในประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทยกว่า 500 แบรนด์ สร้างระบบนิเวศทางธุรกิจที่รวมเอา ผลิตภัณฑ์ บริการ และสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ ทั้ง เที่ยว กิน ช้อป และบริการเสริมต่าง ๆ แบบครบจบทุกประสบการณ์เรื่องญี่ปุ่นในที่เดียว เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนรักญี่ปุ่น และสร้างความเติบโตทางธุรกิจร่วมกับพันธมิตรอย่างยั่งยืน ผ่าน 4 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ 1. ผนึกกำลังกับเครือข่ายธุรกิจของ MUFG เสริมความแข็งแกร่งด้านสิทธิประโยชน์เพื่อลูกค้า   2. ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ สร้างระบบนิเวศธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวกับคนรักญี่ปุ่น เพื่อสร้างความเติบโตอย่างต่อเนื่อง   3. คัดสรรสิทธิประโยชน์ที่ครบคุ้ม ครอบคลุม Consumer Journey แบบครบจบทุกประสบการณ์เรื่องญี่ปุ่น ทั้งเรื่องสายการบิน โรงแรม ประกันภัย และสิทธิประโยชน์ในญี่ปุ่น   4. ใช้นวัตกรรมและดิจิทัล เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้บริการที่ดียิ่งขึ้นเพื่อลูกค้า”

สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตในเครือ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ภายใต้แคมเปญ “เรื่องญี่ปุ่น ต้องกรุงศรี” ครอบคลุมบริการครบจบทุกประสบการณ์เรื่องญี่ปุ่นตลอดเดือนมิถุนายน ถึงสิ้นปี 2566 อาทิ ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษเมื่อจองบัตรโดยสารสายการบิน Japan Airlines และอีกหลากหลายสายการบินชั้นนำที่ร่วมรายการ, สิทธิพิเศษเมื่อเลือกจองห้องพัก โรงแรม สายการบิน และบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำที่ญี่ปุ่นกับแพลตฟอร์มบริการท่องเที่ยวที่ร่วมรายการ เช่น Klook, Traveloka, Trip.com, Agoda เป็นต้น,  สิทธิพิเศษสำหรับการซื้อประกันเดินทาง, การใช้คะแนนสะสมแลกซื้อซิมเพื่อใช้งานที่ญี่ปุ่นในราคาพิเศษ หรือแลกสิทธิเข้าเลาน์จภายในสนามบินก่อนเดินทาง, สิทธิพิเศษเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและร้านค้าพันธมิตรที่ร่วมรายการที่ญี่ปุ่น เช่น Mitsui Outlet Group, Bic Camera, Keio Department Store, Kintetsu Department Store นอกจากนี้ ทุกยอดใช้จ่ายผ่านบัตรที่ญี่ปุ่นตามเงื่อนไข ยังสามารถสะสมยอดเพื่อรับเครดิตเงินคืนเพิ่มตลอดปี และสำหรับบัตรเครดิตกรุงศรี เจซีบี แพลทินัม และบัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ เจซีบี ยังได้รับเครดิตเงินคืน 5% เมื่อใช้จ่ายตามเงื่อนไข นอกจากนั้น สำหรับการใช้จ่ายในประเทศไทย กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ยังมอบส่วนลดและสิทธิพิเศษ สำหรับบัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไขที่ห้างสยาม ทาคาชิมายะ รวมทั้งยังได้จัดแคมเปญ “อิ่มสุดฟิน ลุ้นบิน ฮอกไกโด” จับมือร้านอาหารญี่ปุ่นชั้นนำกว่า 250  แบรนด์ อาทิ  Oishi Group, Maguro Group, Sushi Hana, Kouen Sushi Bar, Honmono, Maisen เป็นต้น มอบเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 20% เมื่อใช้จ่ายตามเงื่อนไข ตั้งแต่ 1 มิ.ย.2566- 30 ก.ย. 2566 พร้อมรับสิทธิ์ลุ้นรับแพ็คเกจทริปฮอกไกโด

“ด้วยเครือข่ายพันธมิตรที่แข็งแกร่งทั้งในไทยและญี่ปุ่น กรุงศรี คอนซูมเมอร์ คาดว่า สิทธิประโยชน์ที่ครบ จบ ทุกประสบการณ์เรื่องญี่ปุ่น จะช่วยให้กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เป็นผู้นำในตลาดบัตรเครดิตในเซกเมนต์ที่เกี่ยวข้องกับการใช้จ่ายในต่างประเทศที่ญี่ปุ่น และกระตุ้นยอดใช้จ่ายในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงส่งท้ายปี ทั้งนี้ คาดว่า ในปี 2566 จะมียอดใช้จ่ายผ่านบัตรที่ญี่ปุ่นราว 2,500 ล้านบาท (เติบโต 342% เทียบกับปี 2565 และเติบโต 24% เทียบกับปี 2562 ซึ่งเป็นปีก่อนโควิด) และตั้งเป้าจำนวนลูกค้าที่เดินทางและใช้จ่ายผ่านบัตรที่ญี่ปุ่น 150,000 คน (เติบโต 316% เทียบกับปี 2565 และเติบโต 15% เทียบกับปี 2562)” นายสมหวัง กล่าวสรุป

Stay Connected
Latest News