YUZU GROUP ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ปิดดีล 2 แบรนด์ดัง KOGORO Katsu และ Chicken Club Thailand

YUZU GROUP ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ปิดดีล 2 แบรนด์ดัง KOGORO Katsu และ Chicken Club Thailand เสริมพอร์ตหมูทอดทงคัตสึ และไก่ทอดสไตล์เกาหลี ขยายครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์เผยเตรียมแตกแบรนด์ใหม่เพิ่มอีก 1 แบรนด์ เร่งสปีดการเติบโตอย่างยั่งยืน

YUZU GROUP (ยูซุ กรุ๊ป) เชนร้านอาหารระดับพรีเมียมชื่อดังของประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “หลากหลายความสุข… รสชาติไม่เหมือนใคร”เดินเกมเร่งเครื่องรุกตลาดร้านอาหาร ทุ่มงบลงทุน 100 ล้านบาท ปิดดีล2 แบรนด์ดัง KOGORO Katsu (โคโกโระคัตสึ) ข้าวหมูทอดทงคัตสึต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่นและ Chicken ClubThailand(ชิกเก้น คลับ ไทยแลนด์) ไก่ทอดสไตล์เกาหลี เพื่อเสริมพอร์ตฟอลิโอร้านอาหารให้ครอบคลุมทุกเซ็กเมนต์ รับเทรนด์อาหารญี่ปุ่น และอาหารเกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมเซอร์ไพร์สด้วยการเปิดตัวอีก 1 แบรนด์ใหม่ในช่วงไตรมาสที่ 3 รองรับการเติบโตอย่างยั่งยืน  ตั้งเป้ายอดขายปี 2566 เติบโตที่ 20%

นายปรมินทร์ เปรื่องเมธางกูร Founder & CEO บริษัท ส้มพาสุข จำกัด หรือ YUZU GROUP กล่าวว่า “ปีนี้นับเป็นปีที่น่าตื่นเต้นและน่าจับตามองมากๆในมุมของตลาดอาหาร และเครื่องดื่มในประเทศไทย หลังจากที่เราผ่านช่วงโควิด-19มาจะเห็นได้ว่าในตลาดอาหารญี่ปุ่นและอาหารเกาหลีมีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกทั้งด้วยพรหมแดนต่างๆกลับมาเปิดอย่างเต็มที่ วัตถุดิบใหม่ๆที่สามารถนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น และประเทศเกาหลี ก็มีเพิ่มมากขึ้น จึงสามารถสร้างโอกาสใหม่ ๆ ในการรังสรรค์เมนูที่ไม่เคยมีมาโดยตลาดอาหารญี่ปุ่นในไทยในส่วนของหมวดอาหารข้าวหมูทอดยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก เนื่องจากได้รับความนิยมชื่นชอบในคนทุกกลุ่มทุกวัยทานได้ทุกเวลาและทุกโอกาส เป็นการขยายฐานลูกค้าที่ชื่นชอบหมูทอดญี่ปุ่น และไก่ทอดเกาหลีเพื่อปูทางแผนการขยายธุรกิจและอัตรากำไรที่แข็งแกร่งทั้งระยะสั้นและระยะยาว และเพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายมากขึ้น”

จึงดึง 2 แบรนด์ดัง KOGORO Katsu และ Chicken Club Thailand เข้ามาเสริมพอร์ต ด้วยเล็งเห็นว่าทั้ง 2 แบรนด์ จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับ YUZU GROUP ทั้งในด้านการเพิ่มอำนาจการต่อรองรวมถึงการบริหารจัดการต้นทุนได้อย่างมีนัยสำคัญ และช่วยเสริมสร้างความมั่นคงยั่งยืนของเครือ YUZU GROUP เพิ่มโอกาสทางธุรกิจในตลาดอาหารในประเทศแบบครบวงจรมากขึ้น

สำหรับแผนการขยายธุรกิจ พร้อมเดินหน้าผลักดันสร้างการเติบโตให้กับทั้ง 2 แบรนด์ เสริมขอบเขตความสามารถทางธุรกิจอย่างยั่งยืน พร้อมเสริมประสิทธิภาพการดำเนินงาน และแนวทางการปฏิบัติงานระบบหลังบ้านต่าง ๆ และนำเอา Know-how ของ YUZU GROUP ที่มีจุดแข็งในการนำวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมต่าง ๆ มาพัฒนาเพิ่มมูลค่าด้วยทีมวางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

KOGORO Katsu (โคโกโระ คัตสึ) ร้านหมูทอดทงคัตสึสูตรพิเศษส่งตรงจากเมืองนิงาตะหรือเมืองแห่งลูกแพร์สีทองประเทศญี่ปุ่นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทยภายใต้คอนเซ็ปต์ “รสชาติความสุขกรุบกรอบ–Living a Crisp Lifeพร้อมเสิร์ฟความหวานฉ่ำของเนื้อแพรที่หาไม่ได้จากที่อื่น ถือเป็นส่วนผสมหลักของโคโกโระ สามารถทานคู่กับเมนูคัตสึกว่า 20 เมนู ผ่านความพิถีพิถันและเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดเพื่อส่งต่อรสชาติแห่งนิงาตะ กลายเป็นมื้อพิเศษที่พาคุณกลับไปสู่ความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ด้วยการเลือกวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากแหล่งที่ได้มาตรฐานคุณภาพสูง เพื่อรสชาติและมื้ออาหารแห่งความสุข ตั้งแต่ข้าวอิวาเตะจากประเทศญี่ปุ่นถูกเพาะปลูกโดยใช้น้ำและสภาพอากาศที่เหมาะสมกับข้าวญี่ปุ่นที่สุด ทำให้ข้าวมีความหอมหวานลักษณะเป็นมันเงา และเนื้อสัมผัสที่พิเศษ เสิร์ฟในหม้อดินเก็บความร้อน ทำให้ข้าวยังอุ่นพอดีตลอดทั้งมื้ออาหารได้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นแท้ๆเกล็ดขนมปังสูตรพิเศษของทางร้าน ทำมาจากขนมปังสด สำหรับนำมาทำคัตสึโดยเฉพาะ ทำให้มีเนื้อสัมผัสกรอบฟูไม่อมน้ำมัน

สำหรับซอสที่เป็นหัวใจสำคัญอย่าง Signature Katsu Pear Sauce ซอสสูตรนิงาตะ สูตรพิเศษที่ยกระดับคัตสึซอสแบบต้นตำรับไปอีกขั้นด้วยลูกแพร์ที่ใส่ลงไปช่วยเพิ่มความหวานหอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่KOGORO Katsu เท่านั้น และ Original Katsu Sauce ซอสคัตสึเข้มข้น ทำจากผัก ผลไม้ และเครื่องเทศรวมกว่า 17 ชนิด ทำให้ได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานจากธรรมชาติ เข้ากันได้ดีกับอาหารต่างๆโดย KOGORO Katsu มีจำนวนสาขาปัจจุบันทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ ซอย 7, เซ็นทรัลเวิลด์ และเมกา บางนา

และพร้อมขยายฐานสู่อาหารเกาหลีแบบ Fast Service ด้วยแบรนด์ Chicken Club Thailand ร้านไก่ทอดสไตล์สตรีทฟู้ดเกาหลี สูตรส่งตรงจากเกาหลีแท้ๆ ที่นำมาพัฒนาผสมผสานให้เข้ากับปากคนไทยกับคอนเซ็ปต์ “รสชาติความสุข…สนุกครบรส– Walk Out with Wingsนอกจากเมนูไก่ทอดที่เป็นไฮไลท์แล้ว ยังมีเมนูกระทะร้อน เมนูเส้นและเมนูเกาหลีมากมายเพลิดเพลินไปกับความลงตัวของสตรีทฟู้ดเกาหลีภายในร้านเดียวให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ใจกลางเมียงดงและสนุกไปกับรสชาติแบบไม่มีขีดจำกัดเปิดให้บริการสาขาแรกที่สยามสยามแควร์ ซอย 7

นายปรมินทร์ ยังเสริมถึงกลยุทธ์สำคัญของปีนี้นอกจากการเสริมทัพด้วยร้านอาหารแบรนด์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องแล้วYUZU GROUP ยังได้ลงทุนปรับปรุงและพัฒนา CRM อย่างต่อเนื่องเน้นการสร้างเอ็นเกจเมนต์กับผู้บริโภค และสร้าง Customer Loyalty แบบครบวงจร โดยสามารถสมัครฟรีผ่านช่องทาง LINE@ Official ซึ่งนอกจากจะได้อัพเดตข่าวสารของร้านค้าในเครือแล้ว ยังสามารถสะสมแต้มทั้งในระดับของแบรนด์เองและสะสมแต้มในระดับเครือ YUZU GROUP ได้อีกด้วย เพื่อแลกของสมนาคุณต่างๆ และสร้างระดับสมาชิกตั้งแต่ระดับSilver/Gold/Platinum เพื่อจัดกิจกรรมตอบแทนกลุ่มลูกค้าที่ให้การสนับสนุนเครือมาอย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้าดีลนี้  YUZU GROUP มีแบรนด์ในเครือทั้งหมด 7 แบรนด์ ได้แก่ Yuzu Omakase, Yuzu Suki, Yuzu Ramen, Yuzu Sushi Delivery, Yuzu Honey, Thai Thai Boat Noodles, Yuzu Ramen Expressมีสาขาในประเทศจำนวน 13สาขา และสาขาแฟรนไชส์ในต่างประเทศจำนวน 4 สาขา (ข้อมูล ณ พ.ค. 2566)

ซึ่งหลังจากที่ควบรวม2 แบรนด์ล่าสุด คือ KOGORO Katsu และ Chicken Club Thailandทำให้ปัจจุบันมีจำนวนสาขารวมเพิ่มเป็น 17 สาขาโดยยังคงเดินหน้าเร่งขยายสาขาของแบรนด์ในเครือ เพิ่มอีกไม่น้อยกว่า 10 สาขาตั้งเป้าสิ้นปี2566 จะมีจำนวนสาขารวมทั้งสิ้น27 สาขา

สำหรับผลประกอบการในปี 2565 ของ YUZU GROUP มีรายได้รวมกว่า 430 ล้านบาท และกำไรมากกว่า 80ล้านบาท การเปิดเกมรุกในตลาดร้านอาหารอย่างต่อเนื่องในปี 2566 จะช่วยดันรายได้ให้มีการเติบโตอย่างน้อย 20%

นอกจากนี้นายปรมินทร์ ยังแย้มเซอร์ไพร์สอีกว่า เตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่อีก 1 แบรนด์ภายในไตรมาสที่ 3 นี้ เป็นกลุ่มเซ็กเมนต์ใหม่ที่ YUZU GROUP ยังไม่เคยมีมาก่อน เพื่อให้ตอบโจทย์ครบทุกกลุ่มเป้าหมาย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ www.yuzugroup2018.com

Stay Connected
Latest News

มาแล้วกับงานสัมมนาสุดจึ้ง CP ALL Influencer Trend 2024 #4 กับธีม “PRIDE MONTH” พบกับเทคนิค“สร้างตัวตนให้โดดเด่น ในยุคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย” 9 มิ.ย.67 เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้…ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !!!