หลักทรัพย์บัวหลวงจัด CSRชวน พนง.ล่องแก่งเก็บขยะ

เขื่อนขุนด่านปราการชล ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม จากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ แน่นอนว่าเมื่อมีผู้คนเข้าท่องเที่ยวจำนวนมาก ก็ทำให้เกิดปัญหาขยะล้นในพื้นที่ตามมา


ทางทีมงานหลักทรัพย์บัวหลวงได้รับทราบถึงปัญหาดังกล่าว จึงอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูและอนุรักษ์สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแห่งนี้ ดังนั้น CSR ปีนี้ขององค์กร จึงจัดกิจกรรม “BLS ล่องแก่งเก็บขยะ ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก”  โดยชวนพนักงานและพนักงาน และสมาชิกครอบครัวกว่า 120 ชีวิตมาร่วมช่วยกันล่องแก่งเก็บขยะไปตามสายน้ำนครนายก บริเวณด้านหน้าเขื่อนขุนด่านปราการชลซึ่งมีระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งนอกจากชาวบัวหลวงจะได้ร่วมกันทำความดีแล้ว กิจกรรมนี้ยังช่วยเสริมสร้างความสามัคคี กระชับความสัมพันธ์ของคนในองค์กรอีกด้วย

 

พิเชษฐ สิทธิอำนวย กรรมการผู้อำนวยการ บมจ.หลักทรัพย์บัวหลวง ให้ข้อคิดว่า “การแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมไม่ใช่หน้าที่ของคนใดคนหนึ่ง หรือหน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง แท้จริงแล้วกลับเป็นหน้าที่ของทุกคนที่ต้องร่วมมือกัน บริษัทของเราจึงมีการจัดกิจกรรม CSR ขึ้นทุกปีและปีละหลายกิจกรรม เพื่อปลูกฝังให้พนักงานและคนในองค์กรมีจิตสำนึกและรู้จักการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อสภาพแวดล้อมและสังคมที่น่าอยู่ของพวกเราอย่างยั่งยืนต่อไป”

 

ด้าน วิฑูรย์ หวลจิตต์ หนึ่งในพนักงานของบริษัทที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เล่าว่า “ล่องแก่งเก็บขยะ ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆ ที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะช่วยปลูกฝังจิตสำนึกให้ตระหนักถึงการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและธรรมชาติแล้ว ยังถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับสถานที่นั้นด้วย ส่วนตัวผมเองรู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเก็บขยะครั้งนี้ ในระยะทางกว่า 3 กิโล พวกเราเจอขยะกันเป็นจำนวนมาก ทั้ง ขวดน้ำ ถุงพลาสติก และห่อขนมขบเคี้ยว สร้างความไม่น่าดูให้กับสถานที่ท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ผมจึงอยากเป็นกระบอกเสียงเล็กๆ ให้ทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือมาสร้างสรรค์สังคมเราให้น่าอยู่ดีกว่าครับ”

 

นอกจากนี้หลักทรัพย์บัวหลวง ยังให้ความสำคัญด้านการศึกษาของเยาวชนมาโดยตลอด จึงได้นำอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จำนวน 10 เครื่อง พร้อมด้วยวัตถุดิบประกอบอาหาร และสมุดบันทึกความดีตามโครงการโรงเรียนคุณธรรมไปมอบให้กับทางโรงเรียนบ้านเตยใหญ่ ต.บางสมบูรณ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก ซึ่งอยู่ใกล้กับพื้นที่ทำกิจกรรมล่องแก่งเก็บขยะ เพื่อใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนและเปิดโลกทัศน์ด้านศึกษาให้กับเยาวชนก้าวทันโลกยุคดิจิตอล ซึ่งสร้างความดีใจให้แก่คณะคุณครูและนักเรียนกันถ้วนหน้า

Stay Connected
Latest News

บี.กริม เพาเวอร์ เผยผลประกอบการปี 2566 เติบโตแข็งแกร่ง เดินหน้าขับเคลื่อนความเป็นผู้นำด้านพลังงาน รุกเพิ่มกำลังการผลิต ขยายพอร์ตพลังงานหมุนเวียน พร้อมตอกย้ำความเป็นเลิศด้านความยั่งยืน

สส. ร่วมกับภาคเอกชน ชวนสายบุญ วิ่งปลอดคาร์บอน “We can run: Fund for legs” ตั้งเป้าสนับสนุนขาเทียม 100 ขา สร้างคุณภาพชีวิตให้คนพิการ รวบรวมกระป๋องอลูมิเนียมใช้แล้วกลับสู่ระบบรีไซเคิลกว่า 5 ล้านใบ