มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ส่งมอบ “ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ ห้องที่ 60” ให้กับโรงเรียนวังก้านเหลืองดรุณกิจ อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ และเปิดโลกทัศน์การเรียนรู้

มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้สร้างสรรค์ “โลกกว้างแห่งโอกาส” เพื่อทำหน้าที่สร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ต่อเติมความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับน้อง ๆ ด้วยการมอบโอกาสในการเรียนรู้สู่พื้นที่ห่างไกล

กับกิจกรรม “ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” ให้กับโรงเรียนที่เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของชุมชนเพื่อเปิดโลกทัศน์ด้านความคิด ก่อให้เกิดจินตนาการ และสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ผ่าน ภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ต่าง ๆ จากระยะเวลา 6 ปี ทางมูลนิธิฯ ได้จัดทำและส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ในโรงเรียนไปแล้ว 58 โรงเรียน 58 จังหวัด และในปีนี้ มูลนิธิฯ ยังเดินหน้ามอบโอกาสทางการศึกษาสำหรับ “กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 อีก 6 โรงเรียน 6 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานครฯ, ชัยภูมิ, ชลบุรี, เชียงใหม่, มหาสารคาม และ สุรินทร์ โดยมีเป้าหมายจะส่งมอบให้ครบ 77 จังหวัดทั่วประเทศ

ล่าสุด มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้ “ส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ ห้องที่ 60” ซึ่งเป็นห้องที่ 2 ของปี 2566 ให้กับ โรงเรียนวังก้านเหลืองดรุณกิจ อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ โดยได้รับเกียรติจาก วรศิษย์ พุฒจีบ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานรับมอบ “ห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ ห้องที่ 60” พร้อมชุดอุปกรณ์กีฬา จาก เด่น ดับโศก ผู้บริหาร มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ เพื่อเพิ่มพื้นที่การเรียนรู้นอกห้องเรียน ผ่านภาพยนตร์ การ์ตูน และสารคดีสร้างสรรค์ ที่เป็นสื่อกลางสอดแทรกความรู้ เพื่อเปิดโลกทัศน์ด้านความคิด ก่อให้เกิดจินตนาการ และสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ โดยมี สิบตำรวจโท จรัญ ชูชื่น รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 1, สมชาย ไตรทิพย์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษา, นิกร อริพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวังก้านเหลืองดรุณกิจ ร่วมรับมอบ

วรศิษย์ พุฒจีบ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวถึง กิจกรรมส่งมอบห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ ที่ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ ได้มอบให้กับเด็กๆ เป็นกิจกรรมที่ตรงกับความประสงค์ของเด็ก ๆ นักเรียนในสมัยนี้เพื่อทันต่อการรับข่าวสารได้ง่าย ซึ่งมีความพร้อมในเรื่องการอ่านและการเขียนอยู่แล้ว ในวันนี้มีอีกหนึ่งศักยภาพที่จะได้รับความรู้ในการดูหนัง ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ดีที่น่าจะได้รับการส่งเสริมให้ครอบคลุมในพื้นที่ของจังหวัดชัยภูมิให้ได้มากที่สุด

ส่วน ด.ญ.ศุขกันญา พรมเมือง ผู้แทนนักเรียนโรงเรียนวังก้านเหลืองดรุณกิจ ได้กล่าวว่าการที่ได้รับห้องหนังเพื่อการเรียนรู้ทำให้หนูกับน้อง ๆ ที่โรงเรียนมีความสุขมากและรู้สึกตื่นเต้น ดีใจมาก เพราะนอกจากเด็กๆ ที่โรงเรียนจะได้รับประโยชน์แล้ว หนูจะชวนเพื่อน ๆ ต่างโรงเรียนได้มาเรียนรู้จากห้องเพื่อการเรียนรู้นี้ด้วยค่ะ

ไม่ว่าจะอีกกี่ปีที่บวกเพิ่ม โลกแห่งการให้ที่เปี่ยมด้วยความสุขใบนี้ของ มูลนิธิ เมเจอร์ แคร์ จะยังคงขับเคลื่อนต่อไป ด้วยความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง พร้อมจะเข้าถึงในทุกพื้นที่ ผ่านหลากหลายกิจกรรมที่มากมายด้วยจินตนาการ การเรียนรู้ และแรงบันดาลใจ เพื่อต่อเติมความสุขและสร้างรอยยิ้มให้เกิดขึ้นในสังคมอย่างไม่มีที่สิ้นสุดตลอดไป

Stay Connected
Latest News

มาแล้วกับงานสัมมนาสุดจึ้ง CP ALL Influencer Trend 2024 #4 กับธีม “PRIDE MONTH” พบกับเทคนิค“สร้างตัวตนให้โดดเด่น ในยุคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย” 9 มิ.ย.67 เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้…ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย !!!