KFC ฉลอง “วันมะหมาโลก” แปรรูป KFC BONE TIE ขนมขัดฟันจากกระดูกไก่ KFC แจกน้องหมาฟรี ช่วยขัดฟันและคราบ มีโปรตีนสูง ไม่ทิ่มอวัยวะ

บางคนอาจยังไม่ทราบว่า  การให้น้องหมาแทะกระดูกไก่เป็นอันตรายกับน้อง ๆ โรงพยาบาลสัตว์หลายแห่งก็ออกมาเตือนว่า เศษกระดูกเล็ก ๆ อาจเข้าไปทิ่มแทงอวัยวะภายใน หรืออุดตันลำไส้ ทำให้น้องหมาติดเชื้อจากแบคทีเรียได้

วันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา คือ“วันมะหมาโลก” หรือ International Dog Day ปีนี้ KFC เล่นใหญ่แบบแบรนด์ตัวพ่อวงการไก่ทอด จับมือกับ Momo & Friends ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการตระหนักรู้ถึงอันตรายของกระดูกไก่กับน้องหมา ผลิต “KFC BONE TIE” ขนมขัดฟันแปรรูปที่ผลิตจากกระดูกไก่ KFC แจกกันแบบฟรี ๆ เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้หยุดให้กระดูกไก่กับน้องหมา และหันมาให้ขนมขัดฟันที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแทน

ซึ่งความพิเศษคือ KFC BONE TIE แปรรูปมาจากกระดูกไก่ KFC ช่วยขัดฟันและคราบ มีโปรตีนสูง ไม่ทิ่มอวัยวะ แถมยังดีไซน์พิเศษ ขึ้นรูปเป็นโบว์ผู้พันแซนเดอร์ส น่ารักเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของผู้พันแบบไม่ซ้ำใครและหาไม่ได้จากที่ไหน! เพราะ KFC BONE TIE ไม่มีขาย แต่แจกฟรี ในวันมะหมาโลก เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา เฉพาะที่ KFC สาขาเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ ซึ่งเป็นห้าง Pet-friendly และกิจกรรมบนเพจ KFC Thailand ผู้พันขอขอบคุณเหล่าทาสที่ได้พาน้อนๆ มากันแบบไม่ขาดสาย แถมยังร่วมสนุกลุ้นรับฟรีกันแบบล้นหลามจนไวรัลกันไปทั้งโซเชียล!

ซูเฮล ลิมบาดะ (Suhayl Limbada), ประธานบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) กล่าว “ในฐานะ KFC แบรนด์ไก่ทอดต้นเรื่องที่ยั่วน้ำลายน้องหมา อ้อนขอจนทำให้หลายคนอาจใจอ่อนให้กระดูกน้องหมาไป วันมะหมาโลกปีนี้ เราจึงตั้งใจรณรงค์สร้างความตระหนักรู้ว่าการให้กระดูกไก่สุกเป็นอันตรายกับน้องหมา และส่งต่อความปรารถนาดีไปยังคนรักน้องหมาทั่วประเทศ ด้วย KFC Bone Tie ขนมขัดฟันจากกระดูกไก่ KFC เป็นครั้งแรกของโลก! และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคที่สาขา KFC ในห้าง Pet-friendly อย่างเซ็นทรัลอีสต์วิลล์ แฟชั่นไอซ์แลนด์และเมกาบางนา ได้มีส่วนร่วมในการหย่อนกระดูกไก่หลังทานเสร็จแล้ว เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการ Upcycle เศษอาหาร และผลิต KFC BONE TIE อีกด้วย

ภาคย์ วรรณศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ ของวันเดอร์แมน ธอมสัน ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า “แบรนด์ KFC และทีมความคิดสร้างสรรค์ของ Wunderman Thompson ประเทศไทย ได้ร่วมกันคิดค้น KFC BONE TIE ขนมขัดฟันแปรรูปจากกระดูกไก่ KFC ร่วมมือกับผู้ผลิตขนมสุนัขชั้นนำอย่าง Momo & Friends ใส่ความเป็นแบรนด์ KFC เข้าไปด้วยการขึ้นรูปขนมขัดฟันเป็นโบว์ผู้พัน แฝงกิมมิคเล็ก ๆ เป็นชื่อแบรนด์ไว้ที่หางโบว์ได้อย่างน่ารักและเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับผู้พัน และร่วมกับ Gluta Story คอนเทนต์ครีเอเตอร์กับแก๊งน้องหมาชื่อดัง สื่อสารแคมเปญผ่านหนังโฆษณาสุดน่ารัก ที่ใคร ๆ เห็นก็ต้องร้องงู้ยยยยและไวรัลกันไปทั้งโซเซียล! หนึ่งในแคมเปญโฆษณาที่หลายคนอยากดูจนจบ”  

 

นอกจากนี้ แคมเปญนี้ยังช่วยระดมทุนให้กับมูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา) เปิดให้ทุกคนที่ร่วมสนุกรับ KFC BONE TIE ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือน้องหมาตัวอื่น ๆ อีกด้วย ด้วยการสแกน QR code บริจาคเงินตามอัธยาศัยให้กับมูลนิธิได้โดยตรง ถือเป็นอีกหนึ่งแคมเปญดี ๆ ที่ไวรัลไปทั้งโซเซียล หากใครสนใจร่วมบริจาคสมทบทุน สามารถเข้าไปบริจาคโดยตรงได้ที่ เว็บไซต์มูลนิธิเดอะวอยซ์ (เสียงจากเรา)   

ใครเป็นแฟน KFC เรายังมีเรื่องดี ๆ สนุก ๆ อีกหลายอย่างรอทุกคนอยู่ อย่าพลาดกดติดตามอัปเดตต่าง ๆ ของพวก เราได้ที่ Instagram kfcthailand, Facebook KFC และ Twitter KFC Thailand

Stay Connected
Latest News

นีเวีย จับมือ บิ๊กซี พร้อมอยู่เคียงข้างทุกการดูแล กับโครงการ “นีเวีย ชวนแชร์ ส่งต่อความแคร์เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” ชวนมาส่งต่อความห่วงใย ซื้อนีเวีย 1 ชิ้น เท่ากับร่วมบริจาคผลิตภัณฑ์ 1 ชิ้น

ถอดบทเรียนความสำเร็จ “โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน” มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท CPF ผนึกกำลัง สพฐ. ตชด. ยกระดับพัฒนาหลักสูตรเสริมการเรียนการสอนอย่างยั่งยืน