2 นักลงทุนรายใหญ่กดดัน Apple ป้องกันการเสพติด iPhone กลุ่มเด็ก&วัยรุ่น

ทั้งคู่ถือหุ้นราวๆ 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ใน Apple (AAPL) ย้ำอันตรายเสพติดสมาร์ทโฟน กระทบต่อการลดความสนใจในชั้นเรียน การนอนหลับไม่เพียงพอ ความเสี่ยงต่อภาวะซึมเศร้า และการฆ่าตัวตาย

ผู้ถือหุ้นหนึ่งเป็น The California State Teachers Retirement System และผู้ถือหุ้นอีกหนึ่งคือ Jana ต้องการให้ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีคือ Apple ได้สร้างจุดยืนที่เข้มแข็งขึ้น ในเรื่องผลกระทบด้านสุขภาพจิตของกลุ่มเด็ก และวัยรุ่นในการใช้สมาร์ทโฟนที่มากเกินความจำเป็น โดยทั้งคู่ได้พิจารณาผลการศึกษาที่เน้นย้ำถึงผลกระทบที่เป็นอันตรายของการเสพติดสมาร์ทโฟน

ผู้ถือหุ้นทั้ง 2 รายได้กล่าวในจดหมายเปิดผนึกที่ได้โพสท์ออนไลน์ระบุ

“ให้ Apple สร้างกฎเกณฑ์ที่เป็นตัวอย่างของบริษัทเทคโนโลยี ในการป้องกันการเสพติดสมาร์ทโฟน ให้กับผู้บริโภคที่อายุน้อย”

ทั้งสองต้องการให้ Apple เพิ่มระบบการควบคุมให้กับผู้ปกครอง โดยในอุปกรณ์การสื่อสารมีการจำกัดเวลาใช้ จำกัดรูปแบบ เนื้อหา ที่เด็กๆ สามารถเข้าถึงได้ พร้อมกันนี้ Apple ยังสามารถแสดงบทบาทสำคัญ ในการส่งต่อสัญญาณให้กับอุตสาหกรรมที่ให้ความสนใจเป็นพิเศษต่อสุขภาพ และการพัฒนาคนรุ่นหลัง

“อย่างนี้เป็นธุรกิจที่ดี และเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติอย่างยิ่ง”   ผู้ถือหุ้นใหญ่ทั้งสองกล่าวไว้

ทั้งนี้ คณะกรรมการของ Apple อาจจะเพิ่งตระหนักได้ว่าโทรศัพท์ iPhone ของพวกเขาเอง ก็ถูกลูกๆ นำไปใช้เล่นเกมส์ตลอดช่วงวันสุดสัปดาห์ หลังจากที่ได้อ่านจดหมายเปิดผนึกข้างต้น

ที่มา
CNN Money,Tech Investors to Apple
Sustainable Brands Wall Street’s 2018 Robert Schermers

Stay Connected
Latest News

บี.กริม เพาเวอร์ บริษัทหนึ่งเดียวในเอเชีย คว้ารางวัลองค์กรยั่งยืนระดับโลก จาก S&P Global ในระดับ Top 10% ของอุตสาหกรรมสาธารณูปโภคไฟฟ้า ตอกย้ำความมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจบนรากฐานความยั่งยืน

เทอร์มินอล21 พระราม3 จับมือ กรุงเทพมหานคร ยกทีมบุคลากรทางการแพทย์ เปิดพื้นที่บริการตรวจสุขภาพแก่ประชาชน ฟรี! ในงานตลาดนัดสุขภาพ “Bangkok Health Market Zone3” รณรงค์ให้คนไทยดูแลใส่ใจสุขภาพ ห่างไกลจากโรคร้าย