ตามไปพิสูจน์กลิ่น “สุดยอดส้วมแห่งปี 2560” ที่ปั๊มเชลล์

“สุดยอดส้วมแห่งปี 2560” รางวัลชนะเลิศ ประเภทสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นของสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ซึ่งใช้คอนเซ็ปต์ “สถานีเติมสุข” สำหรับลูกค้าทุกคน ตามแนวคิด “เชลล์เติมสุขให้ทุกชีวิต” หรือ “Making Life’s Journey Better”

 

อรอุทัย ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด รับรางวัล “สุดยอดส้วมแห่งปี 2560” ประเภทสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง นายแพทย์ธวัช สุนทราจารย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงสาธารณสุข

 

ในวันส้วมโลก ประจำปี 2561 (World Toilet Day 2018) ที่ผ่านมา ซึ่งจัดโดยกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข มีการประกาศมอบรางวัลชนะเลิศ ประเภทสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง ให้แก่สถานีบริการปั๊มเชลล์ ณ สถานีบริการ หจก.มนเทียรรุ่งเรือง สาขา 5

 

อรอุทัย ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “เชลล์เข้าใจลูกค้าเป็นอย่างดีว่าต้องการความสะดวกสบาย ความรวดเร็วและความปลอดภัย ในการเข้ารับบริการที่สถานีบริการน้ำมัน ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงเดินหน้าพัฒนาธุรกิจ non oil ตลอดจนส่งมอบบริการที่เป็นเลิศเพื่อดูแลผู้ขับขี่ นอกเหนือจากการดูแลรถด้วยน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมันเครื่องคุณภาพสูง รางวัลชนะเลิศ “สุดยอดห้องน้ำแห่งปีของกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2560“ ประเภทสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงที่เราได้รับในวันนี้เป็นความภูมิใจอย่างมาก เพราะเป็นกำลังใจให้เรามุ่งมั่นส่งมอบความสุขให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการที่สถานีบริการเชลล์ต่อไป”

 

ทั้งนี้บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด ได้เป็นพันธมิตรับเอสซีจี เพื่อนำแนวคิดนวัตกรรมมาใช้ในการออกแบบห้องน้ำ ให้ได้มาตรฐานตามห้องน้ำรูปแบบใหม่ที่เราให้ความสำคัญกับ 3 เรื่องหลัก ได้แก่ การออกแบบเพื่อคนทุกกลุ่ม (Universal Design) , ความปลอดภัยและสุขอนามัย (Safety and Hygiene และความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Environmentally Friendly)

 

“ห้องน้ำ” รูปแบบใหม่ของเชลล์ได้รับการออกแบบเป็นมิตรกับผู้ใช้ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง รวมถึงผู้ที่มีความลำบากในการเคลื่อนไหว (ผู้สูงอายุหรือผู้พิการ) โดยการใช้โถส้วมแบบนั่งราบทั้งหมดเพื่อให้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ตัวอาคารได้รับการออกแบบให้คำนึงถึงความโปร่ง มีช่องระบายอากาศเพื่อให้อากาศหมุนเวียนได้ดี ลดปัญหาเรื่องกลิ่น ด้านความปลอดภัย เชลล์เลือกใช้พื้นที่ทำจากวัสดุกันลื่น ติดตั้งระบบไฟแสงสว่างให้เพียงพอทั้งในและนอกบริเวณอาคารห้องน้ำเพื่อให้ผู้ใช้บริการมั่นใจในความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะในห้องน้ำผู้หญิงที่มีการติดตั้งปุ่มสัญญาณฉุกเฉินทุกห้องเพื่อให้สถานีสามารถให้ความช่วยเหลือลูกค้าได้ทันท่วงที มีแม่บ้านให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง และทำความสะอาดทุกๆ 30 นาที เพื่อเพิ่มความมั่นใจในความสะอาด สะดวก และปลอดภัย

 

 

เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของเชลล์ในด้านพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม จึงติดตั้งหลังคาโปร่งเพื่อให้แสงสว่างตอนกลางวัน ลดการใช้พลังงานด้วยการใช้หลอดไฟ LED กำหนดเวลาเปิด-ปิดไฟอย่างมีมาตรฐานในแต่ละช่วงฤดูกาล ใช้สุขภัณฑ์ประหยัดน้ำจากเอสจีซี ออกแบบแยกส่วนแห้งส่วนเปียกเพื่อสะดวกในการดูแลรักษา ลดการใช้น้ำในการทำความสะอาด การกักเก็บหรือบำบัดสิ่งปฏิกูลด้วยวิธีการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเพิ่มพื้นที่สีเขียวโดยรอบให้มากที่สุด

นอกจากนี้ สถานีบริการเชลล์ในเขตกรุงเทพมหานคร ยังได้เข้าโครงการ “แยกขยะอันตราย” กับ สำนักการจัดการสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร จัดตั้งถังแยกขยะแต่ละประเภท และรณรงค์ให้ชุมชนนำขยะอันตรายมาทิ้งให้ถูกประเภท เพื่อการกำจัดอย่างถูกวิธี ลดปัญหาทางมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ ยังมีการเชิญร้านค้าในสถานีให้ทราบวิธีการจัดแยกขยะของร้านอย่างถูกวิธี ตลอดจนการบำรุงรักษาบ่อดักไขมันของร้านก่อนปล่อยลงรางระบายน้ำรวม

 

“ด้วยตวามตั้งใจของเชลล์ที่ต้องการให้สถานีน้ำมันของเราเป็น “สถานีเติมสุข” อย่างแท้จริง เชลล์มีการปรับปรุงห้องน้ำไปแล้วกว่า 100 สถานี และจะเดินหน้าปรับปรุงห้องน้ำในทุกสถานีบริการให้เป็นไปตามมาตรฐานห้องน้ำรูปแบบใหม่ปีละ 50 แห่งจนครบทั่วประเทศควบคู่ไปกับการพัฒนาสถานีบริการในส่วนอื่นๆ เพื่อมอบประสบการณ์ในการใช้บริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้า” อรอุทัย กล่าวสรุป

Stay Connected
Latest News

กลุ่มเซ็นทรัล ในฐานะตัวแทนหนึ่งเดียวของภาคเอกชนไทย กับโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ มากว่า 7 ปี   พร้อมบริษัทในเครือ จับมือร่วมกับ UN ส่งต่อโลกที่ยั่งยืนสู่เจเนอเรชั่นถัดไป ภายใต้แคมเปญ “Central Group Love the Earth” (เซ็นทรัล กรุ๊ป เลิฟ ดิ เอิร์ธ)