เทคโนฯลาดกระบังผลิตเจล-สเปรย์แอลกอฮอลล์แจก 3 หมื่นชิ้นป้องกันโควิด-19

เทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) เปิดตัวสเปรย์แอลกอฮอล์ และเจลแอลกอฮอล์พกพา เพื่อแจกจ่ายให้กับนักศึกษา บุคลากร และประชาชนในพื้นที่ชุมชนโดยรอบ เพื่อสุขภาพของตนเองและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 (COVID-19) เนื่องในโอกาสพระจอมเกล้าลาดกระบัง 60 ปี ไร้ขีดจำกัด

 

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ และนักศึกษา ช่วยกันแจกเจลและสเปรย์แอลกอฮอลล์ แ่กประชาชนทั้วไป

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) กล่าวว่า การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 (COVID-19) ที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่ของเกือบทุกประเทศ รวมถึงประเทศไทย จากการรายงานสถานการณ์ของโรค ยังพบว่ามีผู้ป่วยที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ สจล. ในฐานะมหาวิทยาลัยรากฐานนวัตกรรม เพื่อช่วยเหลือสังคมไทย จึงได้มีแนวคิดให้คณะวิทยาศาสตร์ สจล. ดำเนินการผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ รวมถึงเจลแอลกอฮอล์ เพื่อมอบให้บุคลากร นักศึกษา และประชาชนพื้นที่ชุมชนโดยรอบ เพื่อใช้ทำความสะอาดมือ ป้องกันความเสี่ยงจากการติดชื้อโรค โดยสเปรย์แอลกอฮอล์ดังกล่าว ใช้สำหรับฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมือ ป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งคณะวิทยาศาสตร์ ได้ผลิตสเปรย์แอลกอฮอล์ และเจลแอลกอฮอล์ รวมกันกว่า 3 หมื่นชิ้น ซึ่งมีอาจารย์ บุคลากร และอาสาสมัคร กว่า 50 คน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาช่วยผลิต

 

คณะวิทยาศาสตร์ สจล. เดินหน้าผลิตสเปรย์ เจลแอลกอฮอล์ เพื่อแจกประชาชน

ศ.ดร.สุชัชวีร์ กล่าวเพิ่มว่า สเปรย์และเจลแอลกอฮอล์ที่ผลิตออกมา เป็นสูตรที่ใช้ง่าย อ่อนโยน ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ยังคงประสิทธิภาพการป้องกันได้อย่างดี และสะดวกในการพกพา เหมาะสำหรับทำความสะอาดมือในคราวจำเป็นที่บางท่านไม่สามารถหาที่ล้างมือได้อย่างสะดวก เพื่อช่วยป้องกันเชื้อโรค เสริมสร้างสุขลักษณะที่ดี ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ โควิด-19 (COVID-19)

“การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ หรือเจลแอลกอฮอล์ล้างมืออยู่เสมอ เป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งในการป้องกันตัวเองเบื้องต้น เพื่อให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างๆ ในขณะนี้” ศ.ดร.สุชัชวีร์ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ สำหรับนักศึกษา บุคลากร ประชาชนในพื้นที่โดยรอบ และบุคคลทั่วไปที่สนใจสามารถติดต่อขอรับสเปรย์แอลกอออล์ได้ที่ชั้น 1 สำนักงานอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักบริหารงานทั่วไปและประชาสัมพันธ์ สจล. ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/kmitlofficial
หรือโทร. 02-329-8111

Stay Connected
Latest News

กลุ่มเซ็นทรัล ในฐานะตัวแทนหนึ่งเดียวของภาคเอกชนไทย กับโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ มากว่า 7 ปี   พร้อมบริษัทในเครือ จับมือร่วมกับ UN ส่งต่อโลกที่ยั่งยืนสู่เจเนอเรชั่นถัดไป ภายใต้แคมเปญ “Central Group Love the Earth” (เซ็นทรัล กรุ๊ป เลิฟ ดิ เอิร์ธ)