เซ็นทรัลเวิลด์ แลนด์มาร์กฟินาเล่สุดยิ่งใหญ่ ต้อนรับขบวน Bangkok Pride 2023 รวมเหล่า LGBTQIAN+ กว่า 25,000 ชีวิต โบกสะบัดธงสีรุ้งยาวที่สุดในไทย

เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ฉลอง Pride month เดือนแห่งความเท่าเทียม เปิดพื้นที่แลนด์มาร์กฟินาเล่ ต้อนรับขบวนพาเหรดสีรุ้ง Bangkok Pride 2023 พร้อมด้วยไฮไลท์ธงสีรุ้งที่ยาวที่สุดในประเทศไทย

โดยเส้นทางได้เคลื่อนตัวจากแยกปทุมวันถึงแยกราชประสงค์ และปิดท้ายการเดินขบวนพาเหรดที่จุดฟินาเล่ ณ เซ็นทรัลเวิลด์  ภายในงาน รวบรวมเซเลบและผู้มีชื่อเสียงจากหลากหลายวงการพร้อมด้วยประชาชน และเหล่า LGBTQIAN+  มากมายกว่า  25,000 คน  โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ว่าราชการจังหวัด คณะเอกอัครราชฑูต หน่วยงานราชการ มาร่วมเดินขบวน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ Pride stage การแสดงโชว์ มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังคับคั่ง

สำหรับการร่วมเปิดพื้นที่เซ็นทรัลเวิลด์ ให้กับขบวนพาเหรดสีรุ้ง Bangkok Pride 2023 เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ Thailand’s Pride Celebration 2023 “Pride For All”  สะท้อนการเป็นพื้นที่ที่โอบรับทุกความแตกต่าง-หลากหลายสำหรับทุกคน ไม่ว่าโลกของคุณจะเป็นแบบไหน ก็สามารถแสดงความเป็นตัวตนของทุกคนได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ “centralwOrld citizens” และเป็นพื้นที่ที่ยอมรับทุกความแตกต่าง ด้วยความเสมอภาค และความเท่าเทียม ภายใต้คอนเซปต์ “Proud to be Pride”  โดยงานนี้ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่ให้ LGBTQIAN+ ได้แสดงออกถึงความเท่าเทียมและหลากหลายทางเพศแล้ว  แต่ยังถือเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวต่างประเทศในการเดินทางมาร่วมงาน สร้างการตระหนักรู้ให้เทศกาลไพรด์ของไทยเป็น Pride Celebration Landmark ของ LGBTQIAN+ ทั่วโลก โดยเป็นทั้งงานฉลอง งานแสดงออกทางความคิด และเป็นพื้นที่ปลอดภัยเพื่อให้กำลังใจ รวมทั้งเรียนรู้ความหลากหลายทางเพศ อันเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจให้หมุนเวียนในประเทศ

นอกจากนี้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยังได้จัดเตรียมกิจกรรมแสดงพลังส่งเสริมความหลากหลายฉลองเดือน Pride Month กับงาน THAILAND’S PRIDE CELEBRATION 2023 “PRIDE FOR ALL” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตลอดเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2566 ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook fan page: CentralWorld

หนึ่งในผู้มาร่วมงานครั้งนี้ ยังมีคุณพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และว่าที่นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ได้ให้นโยบายเกี่ยวกับการยกระดับประเทศไทยสู่การเป็นพื้นที่เปิดเผย ปลอดภัย และเป็นอิสระในการแสดงความเป็นตัวของตัวเองได้ม โดยกิจกรรม Bangkok Pride เป็นการส่งสัญญาณให้ทั่วทั้งโลกเห็นว่า ความรักทุกรูปแบบในสังคมไทยเป็นไปได้ การเฉลิมฉลองครั้งนี้จึงไม่ใช่แค่ขบวนพาเหรดหรือการแสดงสัญลักษณ์ของการเฉลิมฉลองแค่ Pride Month แต่คือ Pride Always และหวังว่าประเทศไทยจะสามารถเป็นสถานที่จัดงาน World Pride ปี 2027-2028 ที่เคยจัดขึ้นที่ซิดนีย์ หรือวอชิงตัน ดี.ซี. จะสามารถเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองแรกของเอเชีย พร้อมผลพวงทางเศรษฐกิจ ทำให้มีเงินสะพัด 2-3 หมื่นล้าน เช่นเดียวกับที่ซิดนีย์ทำได้ จากการจัดงานภายใน 17 วัน สถานการณ์เช่นนี้ก็จะสามารถเกิดขึ้นในประเทศไทยได้ในที่สุด ​พร้อมการเข้าไปผลักดันกฎหมาย 2 ฉบับ ทั้งสมรสเท่าเทียมและ พ.ร.บ.คู่ชีวิต เพื่อสนับสนุนสมรสเท่าเทียม การรับรองอัตลักษณ์ทางเพศ และสวัสดิการเพื่อความเสมอภาคทางเพศ

Stay Connected
Latest News