ประสบการณ์ใหม่ Starbucks จ่ายค่าแก้วกาแฟ

ล่าสุด จะลองเก็บค่าแก้วกาแฟร้อนแบบ Takeaway 2 บาทในอังกฤษ เพราะมีขยะแก้วกาแฟ Starbucks 2.5 พันล้านใบต่อปี ส่วนอเมริกามี 4 พันล้านใบต่อปี

จากตัวเลขที่เกิดขึ้นเฉพาะ 2 พื้นที่ เรียกว่า Starbucks เป็นผู้สร้างขยะกองโตคงไม่ผิดนัก!

อีกทั้งหากปล่อยไปเรื่อยๆ รายงาน Starbucks ที่มีเป้าหมายยั่งยืนของกาแฟปี 2020 คงจะไม่สวยนัก

ดังนั้น Starbucks จะเริ่มทดลองเก็บค่าแก้วร้อนแบบ Takeaway 2 บาท( 2 เพนนี) ทุกสาขาที่กรุงลอนดอน ใช้เวลา 3 เดือนก่อนที่จะขยายนโยบายนี้ไปยังสาขาต่างๆ Starbucks ทั่วโลก

สำหรับในประเทศไทย ต้องติดตามดูว่า นโยบายนี้จะมาถึงเมื่อไหร่ เพราะที่ผ่านมา Starbucks ประเทศไทยมีความพยายามที่จะช่วยลดขยะดังกล่าว ถึงกับมีนโยบายลูกค้าที่นำแก้ว หรือกระติกน้ำมาเองจะได้รับส่วนลดทันที 10 บาท แต่ข้อเท็จจริงหากสังเกตเองจะพบว่า เงิน 10 บาทดูเหมือนจะเล็กน้อยเกินไปสำหรับลูกค้า เมื่อเทียบกับการต้องถือกระติกน้ำหรือแก้วมาเอง แก้วกาแฟแบบ Takeaway จึงยังได้รับความนิยมเช่นเดิม แต่ถ้าจะต้องเสียเงินค่าแก้วเพิ่มเข้าไปอีกก็ไม่แน่เหมือนกัน

มาถึงบรรทัดนี้ Starbucks ไม่ได้ขายกาแฟ แต่ขายประสบการณ์ ยังคงใช้ได้ เพราะจากนี้ไปเป็นประสบการณ์ที่เข้มข้นในการช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม โดยเริ่มต้นการจากปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของผู้บริโภค ที่ไม่ให้ตัวเองเป็นผู้สร้างขยะ

อ้างอิง
-Starbucks Just Made a Major Announcement That Will Stun Customers INC. 7 Jan 2018 https://goo.gl/H7qU1o
-Green Cafe Network
-Premium Thermal Bottle

ข่าวเกี่ยวข้อง

Starbucks 1 แก้วบอกอะไรคุณบ้าง ?

Stay Connected
Latest News

บี.กริม เพาเวอร์ บริษัทหนึ่งเดียวในเอเชีย คว้ารางวัลองค์กรยั่งยืนระดับโลก จาก S&P Global ในระดับ Top 10% ของอุตสาหกรรมสาธารณูปโภคไฟฟ้า ตอกย้ำความมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจบนรากฐานความยั่งยืน

เทอร์มินอล21 พระราม3 จับมือ กรุงเทพมหานคร ยกทีมบุคลากรทางการแพทย์ เปิดพื้นที่บริการตรวจสุขภาพแก่ประชาชน ฟรี! ในงานตลาดนัดสุขภาพ “Bangkok Health Market Zone3” รณรงค์ให้คนไทยดูแลใส่ใจสุขภาพ ห่างไกลจากโรคร้าย