ดูการ์ตูนกับเด็กๆ เรียนรู้วิธีจัดการมลพิษพลาสติกวันสิ่งแวดล้อมโลก

เพื่อร่วมรณรงค์วันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิ.ย. 61 องค์การสหประชาชาติ  ผู้ริเริ่มโครงการ Beat Plastic Pollution ได้ร่วมกับกลุ่มผู้ผลิตซีรีส์ทีวี “ชุดขวด” สำหรับเด็กใน Bottle Island  เพื่อเป็นแนวทางในชีวิตประจำวันที่เด็กๆ สามารถป้องกันมลพิษทางอากาศทั่วโลกได้

ในตอน Mini Mini พิเศษนี้ ตัวละคร Bottle Island จะสอนวิธีที่ เด็กๆ และเพื่อนของเด็กๆ สามารถจัดการมลพิษพลาสติกได้ทุกรูปแบบด้วยเคล็ดลับง่ายๆ

Bottle Island เป็นกลุ่มผจญภัยที่นำเสนออย่างสนุกสนาน และรวดเร็ว เหมาะในการพัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน ที่ส่งเสริมให้เด็กๆ ดูแลโลกของพวกเขา มีการทำงานร่วมกันเพื่อบันทึกเรื่องราวบน Bottle Island เช่น การจตัดการขยะที่ล้างบนฝั่ง นอกจากนี้มีการผจญภัยเชิงนิเวศของตัวละคร ที่ค้นพบสิ่งมหัศจรรย์ และอันตรายของโลกรอบตัวพวกเขา

https://www.facebook.com/sdthailand/videos/217385332323218/

วันสิ่งแวดล้อมโลกเป็นวันที่สำคัญที่สุดของสหประชาชาติในการส่งเสริมให้เกิดการรับรู้และการกระทำทั่วโลกเพื่อปกป้องสิ่งแวดล้อมของเรา ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อปีพ. ศ. 2517 ได้กลายเป็นเวทีระดับโลกสำหรับการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ที่มีการเฉลิมฉลองอย่างกว้างขวางในกว่า 100 ประเทศ

Stay Connected
Latest News

นีเวีย จับมือ บิ๊กซี พร้อมอยู่เคียงข้างทุกการดูแล กับโครงการ “นีเวีย ชวนแชร์ ส่งต่อความแคร์เพื่อผู้ป่วยมะเร็ง” ชวนมาส่งต่อความห่วงใย ซื้อนีเวีย 1 ชิ้น เท่ากับร่วมบริจาคผลิตภัณฑ์ 1 ชิ้น

ถอดบทเรียนความสำเร็จ “โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน” มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์พัฒนาชีวิตชนบท CPF ผนึกกำลัง สพฐ. ตชด. ยกระดับพัฒนาหลักสูตรเสริมการเรียนการสอนอย่างยั่งยืน